Đầu tư hơn 10 tỷ đồng tu sửa ngoại thất di tích Đền Thượng
Để chuẩn bị cho Năm Du lịch Quốc gia 2017 – Lào Cai – Tây Bắc, Lễ hội Xuân Đền Thượng 2017, thành phố Lào Cai đã triển khai tu sửa ngoại thất khu di tích Đền Thượng, điểm đến hấp dẫn trong tua du lịch tâm linh ở thành phố Lào Cai.
Hệ thống bậc lên xuống Đền Thượng đã được lát đá.

Thực hiện chỉnh trang khuôn viên Đền Thượng, thành phố Lào Cai đã đầu tư  các hạng mục: Xây dựng 2 nhà vệ sinh công cộng đạt tiêu chuẩn 3 sao; lát đá bậc lên xuống Đền Thượng; trang trí tường rào, hành lang, vỉa hè cho khách đi bộ và chỉnh trang một số hạng mục phụ trợ khác…

Tổ chức di chuyển các hộ kinh doanh hàng quán bán đồ lễ, đồ lưu niệm ở khu vực cổng đền vào 2 điểm bán hàng tập trung được thành phố quy hoạch để phục vụ khách du lịch; tạo sự thông thoáng, rộng rãi, cảnh quan đẹp trong khu vực khuôn viên đền.

Thành phố thực hiện di chuyển toàn bộ hàng quán bán đồ lễ phục vụ du khách và bố trí điểm bán hàng tập trung ra khỏi khu vực cổng Đền Thượng.

Đồng thời, liên kết với một số doanh nghiệp, hợp tác xã thủ công mỹ nghệ đặt hàng sản phẩm đồ lưu niệm (đồ sành sứ, tranh gỗ chạm khắc…), tổ chức biên soạn, in ấn tờ rơi giới thiệu về di tích Đền Thượng, phục vụ đón khách du lịch. Hoàn thiện kịch bản màn sử thi (chương 2, chương 3) trong Lễ hội Xuân Đền Thượng, cập nhật sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2016.

KIỀU LÊ