• Image

  Lào Cai ban hành kế hoạch phục hồi và phát triển du lịch năm 2022

  Nhằm đảm bảo thực hiện mục tiêu kép “vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế”; duy trì và khẳng định thương hiệu du lịch Lào Cai “Điểm đến thiên nhiên, an toàn, hấp dẫn và khác biệt", UBND tỉnh Lào Cai ban hành kế hoạch phục hồi và phát triển du lịch năm 2022.

 • Image

  Lào Cai: Công nhận xã Nghĩa Đô, huyện Bảo Yên là điểm du lịch

  Nghĩa Đô là một vùng đất giàu bản sắc văn hóa và truyền thống cách mạng, đi theo Quốc lộ L279 về phía Tây Bắc, cách trung tâm thị trấn Phố Ràng, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai hơn 30 km.

 • Image

  Đình chỉ dựng tượng check in ở Sa Pa, lẽ nào nguyên nhân chỉ vì bị chê xấu?

  Ngày 19/7, sau khi bức tượng nữ hoàng băng giá Elsa - nhân vật hư cấu trong phim hoạt hình mọc lên tại điểm check-in An Sa Pa, thuộc Khu du lịch Quốc gia Sa Pa lập tức bị cộng đồng mạng chê bôi, chính quyền thị xã đã nhanh chóng có mặt kiểm tra, đình chỉ, xem xét xử lý vi phạm nếu có

 • Image

  Thôn Choản Thèn, xã Y Tý được công nhận là điểm du lịch

  Thôn Choản Thèn là một trong những thôn cổ của xã Y Tý, được hình thành cách đây hơn 300 năm. Trải qua lịch sử hình thành từ lâu đời, Choản Thèn ngày nay đã và đang vươn mình thay đổi để trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn của du khách đến với Lào Cai.

 • Image

  Lào Cai: Kích cầu du lịch, miễn phí và giảm giá vé nhiều điểm du lịch

  Ngày 21/4, tỉnh Lào Cai tổ chức họp báo công bố các giải pháp kích cầu du lịch năm 2021. Đồng chí Giàng Thị Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi họp báo.  Tham dự họp báo có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện Hiệp hội Du lịch tỉnh, Hiệp hội Du lịch Sa Pa, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, lữ hành du lịch trên cả nước;  gần 50 đơn vị báo chí và nhiều blogger chuyên quảng bá du lịch.

 • Image

  DANH SÁCH CÁC ĐƠN VỊ THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH KÍCH CẦU DU LỊCH "HƯƠNG SẮC LÀO CAI" NĂM 2021

  Danh sách 108 đơn vị tham gia Chương trình kích cầu du lịch "Hương sắc Lào Cai" năm 2021

 • Image

  Lào Cai tổ chức Hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch năm 2021.

    Sáng ngày 16/4 UBND tỉnh Lào Cai tổ chức hội nghị gặp mặt doanh nghiệp (DN) du lịch nhằm tăng cường hoạt động giao lưu, đối thoại giữa các cơ quan quản lý nhà nước của tỉnh với các doanh nghiệp để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh. Ông Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai điều hành hội nghị.

 • Image

  Tỉnh Lào Cai ban hành kế hoạch Phát triển sản phẩm du lịch trên địa bàn tỉnh Lào Cai giai đoạn 2021 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030

  Sản phẩm du lịch là một yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc phát triển du lịch. Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam 2001 - 2010 và tầm nhìn đến năm 2020 đã xác định “Phát triển du lịch bền vững, theo định hướng du lịch sinh thái và du lịch văn hóa - lịch sử, đảm bảo sự tăng trưởng liên tục, góp phần tích cực trong việc giữ gìn, bảo vệ môi trường tự nhiên và xã hội, bản sắc văn hóa dân tộc, xây dựng các sản phẩm du lịch đặc thù, chất lượng cao, có khả năng cạnh tranh trong khu vực và thế giới”. Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 tiếp tục xác định “Tập trung xây dựng hệ thống sản phẩm, loại hình du lịch đặc trưng và chất lượng cao trên cơ sở phát huy giá trị tài nguyên du lịch độc đáo, đặc sắc, có thế mạnh nổi trội”.

 • Image

  Đẩy mạnh hợp tác quốc tế về văn hóa, thể thao tạo nguồn lực phát triển du lịch

  Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, quan hệ đối ngoại về chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội của tỉnh Lào Cai với quốc tế ngày càng được quan tâm tăng cường và toàn diện. Góp phần vào những thành công chung trong công tác đối ngoại của tỉnh, hợp tác quốc tế về văn hóa, thể thao và du lịch đã được triển khai rất tích cực và thu được nhiều kết quả đáng khích lệ, tạo động lực mạnh mẽ để hỗ trợ cho du lịch phát triển, trở thành một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

   

 


Thống kê truy cập
 • Đang online: 12
 • Hôm nay: 118
 • Trong tuần: 1 886
 • Tất cả: 1200531
Đăng nhập