Chùa Tân Bảo tổ chức Lễ "Bông hồng cài áo mùa Vu lan báo hiếu"
Sáng 23/8/ 2013, Chùa Tân Bảo thành phố Lào Cai đã trang trọng tổ chức Lễ "Bông hồng cài áo mùa Vu lan báo hiếu". Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Bắc, Phó chủ tịch UBND thành phố Lào Cai; Thượng toạ Thích Thanh Điện, Trưởng ban Trị sự giáo hội phật giáo tỉnh Lào Cai, Chủ trì Chùa Tân Bảo, lãnh đạo UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai, Ban Tôn giáo tỉnh Lào Cai, đại diện một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, UBND phường Lào Cai và đông đảo các chư tăng, phật tử ở địa phương.
Tại Lễ vu lan báo hiếu, Thượng tọa Thích Thanh Điện- Chủ trì Chùa Tân Bảo đã nêu ý nghĩa của "Lễ bông hồng cài áo Vu lan báo hiếu" đó là vào ngày Rằm tháng 7 âm lịch hàng năm, người dân lại đổ về các Chùa dâng hương làm lễ với tấm lòng thành kính để tự nhắc nhở mình về Chữ "hiếu" với những bậc sinh thành. Ngày Vu lan còn là ngày cầu siêu bát độ cho những chiến sĩ hy sinh vì Tổ quốc, đồng bào tử nạn. Với ý nghĩa tốt đẹp đó Chùa Tân Bảo đã tổ chức trang trọng Lễ dâng hoa, dâng Y cúng dàng; thực hiện Nghi thức "Bông hồng cài áo"; Những lời con muốn nói với cha mẹ trong ngày Lễ vu lan, Hồi hướng công đức mẹ cha, tất cả nội dung chương trình buổi lễ được kết hợp hài hoà xen với các tiết mục văn nghệ, nội dung nhắc nhở đạo làm con phải tròn Chữ "hiếu" mãi lưu giữ truyền thống tốt đẹp ngàn đời của dân tộc Việt Nam./.