Liên hoan Tuyên truyền lưu động tỉnh Lào Cai lần thứ XVII thành công tốt đẹ
Trong 3 ngày, từ 16 - 17/8/2015, tại huyện Si Ma Cai, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch đã phối hợp với UBND huyện Si Ma Cai tổ chức thành công Liên hoan Tuyên truyền lưu động tỉnh Lào Cai lần thứ XVII, năm 2015. Năm nay, Liên hoan đã thu hút sự tham gia góp mặt của 130 diễn viên, tuyên truyền viên đến từ đến từ 9 đội tuyên truyền lưu động trong toàn tỉnh.
Được sự quan tâm chỉ đạo sát sao và cụ thể của các cấp lãnh đạo địa phương cùng sự đầu tư luyện tập nghiêm túc, công phu nên các đội tuyên truyền lưu động trong tỉnh đều chuẩn bị “hành trang chu đáo” khi về tham dự Liên hoan. Bám sát nội dung và chủ đề, các đơn vị tham gia Liên hoan đều tập trung xây dựng chương trình đảm bảo chất lượng nghệ thuật, hội đủ các yếu tố của một chương trình tuyên truyền văn hóa lưu động thông qua các hình thức văn nghệ cổ động, tuyên truyền miệng, câu chuyện thông tin, cổ động trực quan, tuyên truyền bằng xe thông tin. Điều đó đã tạo nên một chương trình liên hoan đúng nghĩa là giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp nhằm thực hiện tốt hơn nữa chức năng và nhiệm vụ của mình, đáp ứng yêu cầu về nhiệm vụ chính trị của từng địa phương. Ngoài nội dung dự thi tại liên hoan, các đội tuyên truyền lưu động đã toả về các xã Bản Mế, Sín Chéng, Sán Chải, Cán Cấu nhằm đem lời ca, điệu múa và những câu chuyện thông tin tuyên truyền đến với bà con nhân dân các dân tộc, để lại một ấn tượng tốt với huy��n Si Ma Cai. Chiều ngày 16/10, theo chương trình của Ban tổ chức, các đoàn tham dự Liên hoan còn diễu hành bằng xe thông tin tuyên truyền về an toàn giao thông qua đó nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông cho nhân dân địa phương.
Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao tổng cộng 48 giải thưởng cho các đơn vị tham gia liên hoan. Về giải tập thể, đoàn huyện Si Ma Cai giành giải A; Giải B thuộc về đoàn Mường Khương, Sa Pa, thành phố Lào Cai và giải C thuộc về đoàn Bảo Yên, Bắc Hà, Bát Xát, Văn Bàn, Bảo Thắng. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao các giải nội dung gồm văn nghệ cổ động, kịch bản tuyên truyền, tuyên truyền miệng, cổ động trực quan. Cụ thể, về văn nghệ cổ động: thành phố Lào Cai giải nhất, Si Ma Cai giải nhì, Mường Khương giải ba. Về kịch bản tuyên truyền: Si Ma Cai giải nhất, Sa Pa giải nhì, Bắc Hà giải ba. Về tuyên truyền miệng, Bát Xát giải nhất, thành phố Lào Cai giải nhì, Bảo Thắng giải ba. Về cổ động trực quan: Văn Bàn giải nhất, Sa Pa giải nhì, Bảo Yên giải ba. Bên cạnh đó, còn có 10 giải trao cho xe tuyên truyền lưu động, 5 giải tuyên truyền viên xuất sắc và giải chuyên đề của UBND huyện Si Ma Cai trao cho kịch bản thông tin chủ đề, nội dung và diễn xuất hay, phù hợp với địa phương Si Ma Cai nhất. Các huyện tham gia Liên hoan cũng đã nhận được giấy khen của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lào Cai.
Liên hoan Tuyên truyền lưu động tỉnh Lào Cai lần thứ XVII đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ về vật chất và tinh thần của các cơ quan, tổ chức trong tỉnh như Ban An toàn giao thông tỉnh; Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công An tỉnh; Chi Cục phòng chống tệ nạn xã hội; Tổ chức vòng tay Thái Bình; Trạm Biên phòng, Đồn Biên phòng cửa khẩu Lào Cai; Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai; Cửa hàng điện tử Hồng Phúc huyện Bảo Thắng. Đặc biệt, sự quan tâm chỉ đạo của Thường trực huyện uỷ, UBND huyện Si Ma Cai đối với đơn vị phòng ban chuyên môn trực thuộc nhằm hỗ trợ tạo điều kiện cả về vật chất và tinh thần đã góp phần quan trọng để Liên hoan diễn ra thành công tốt đẹp.
 Năm 2017, huyện Bát Xát sẽ là đơn vị đăng cai tổ chức Liên hoan Tuyên truyền lưu động tỉnh Lào Cai lần thứ XVIII.
Một số hình ảnh về Liên hoan Tuyên truyền lưu động tỉnh Lào Cai lần thứ XVII:

1 2 3 4 5  ...