Lễ hội Đền Hùng: Lào Cai giành giải nhì và ba tại cuộc thi gói bánh chưng, giã bánh giầy
Trong khuôn khổ các hoạt động tại Lễ hội Đền Hùng 2012, Đoàn nghệ nhân, diễn viên tỉnh Lào Cai đã tham vào các hoạt động: Hội thi gói, nấu bánh chưng; giã bánh giầy và Giao lưu dân gian các cùng miền.

Hội thi gói, nấu bánh chưng; giã bánh giầy có 8 đội của 7 tỉnh, thành phố tham gia là: Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hòa Bình, thành phố Hà Nội. Đội nghệ nhân của Lào Cai đã giành được giải nhì ở cuộc thi giã bánh giầy và giải ba ở cuộc thi nấu, gói bánh chưng.

Trong chương trình Giao lưu dân gian các cùng miền, đoàn Lào Cai đã mang đến một chương trình văn nghệ đặc sắc với các tiết mục mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc vùng cao Lào Cai. Các tiết mục của đoàn cũng đã được lựa chọn biểu diễn trong các chương trình khai mạc, giao lưu, bế mạc của Lễ hội.

Một số hình ảnh hoạt động của đoàn Lào Cai tại Lễ hội:

1 2 3 4 5  ...