Lào Cai: Tổ chức các hoạt động mừng Xuân – mừng Đảng và Lễ hội truyền thống, Lễ hội Đền Thượng năm 2017
UBND Thành phố Lào Cai đã ban hành Kế hoạch số 300/KH-UBND về việc tổ chức các hoạt động mừng Xuân – mừng Đảng và Lễ hội truyền thống, Lễ hội Đền Thượng Xuân Đinh Dậu năm 2017.
Đây đều là các hoạt động gắn với Năm Du lịch Quốc gia 2017 nhằm mục đích phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, khơi dậy lòng tự hào dân tộc; thiết thực đáp ứng nhu cầu hưởng thụ các giá trị văn hóa tinh thần và đời sống tâm linh của nhân dân các dân tộc trong và ngoài tỉnh, du khách quốc tế đến với Lào Cai. Trong đó, Lễ hội Đền Thượng Xuân Đinh Dậu 2017 là sự kiện văn hóa đầu năm hết sức quan trọng, thông qua lễ hội nhằm tôn vinh người Anh hùng dân tộc Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn. Đồng thời tạo ra các hoạt động văn hóa sôi nổi, lành mạnh, cổ vũ động viên cán bộ, nhân dân thành phố thi đua lao động sản xuất, thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội các cấp của Đảng.

Lễ hội Đền Thượng 2015 (nguồn: baolaocai.com.vn)

Về nội dung các hoạt động, Ngày hội thả cá (Tết ông Công, ông Táo 23 tháng Chạp) sẽ diễn ra từ 8h00 ngày 23 tháng Chạp năm Bính Thân (tức ngày 20/1/2017) tại Khu vực đường Đinh Lễ và khu vực Đình làng xã Cam Đường. Tổ chức chương trình văn nghệ đón giao thừa xuân Đinh Dậu 2017 vào 19h30 ngày 27/1/2017 (Tức ngày 30 tháng Chạp) tại đường Đinh Lễ - phường Cốc Lếu thành phố Lào Cai và Sân nhà Văn hóa Công ty TNHH một thành viên Apatit Việt Nam, phường Pom Hán, thành phố Lào Cai. Tổ chức các lễ hội truyền thống tại cơ sở (Lễ hội Xuống đồng, Lễ hội Mùa xuân,…) xong trước ngày 6/2/2017. Lễ hội Đền Thượng xuân Đinh Dậu 2017 được tổ chức quy mô cấp tỉnh diễn ra trong 3 ngày, từ 9/2/2017 đến hết 11/2/2017 tại khu vực Đền Thượng, phường Lào Cai, thành phố Lào Cai.

UBND Thành phố Lào Cai yêu cầu các hoạt động phải được tổ chức trang trọng về phần lễ, đa dạng phong phú và đổi mới về phần Hội, đam bảo an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc của địa phương./.

Hằng Đinh
1 2 3 4 5  ...