Lào Cai 16° - 17°
Chuyển ca nhiễm Covid-19 về Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương điều trị

CTTĐT - Chiều ngày 18/6/2021, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đã chuyển ca nhiễm Covid-19 vừa được Bộ Y tế công bố trưa nay đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương để điều trị


Trước đó vào chiều tối ngày 17/6/2021, trên địa bàn thành phố Lào Cai đã xác định ca nghi nhiễm Covid-19. Ngay trong đêm cùng ngày, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã tổ chức cuộc họp để chỉ đạo các đơn vị liên quan tiến hành truy vết, khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm.

Trưa nay Bộ Y tế đã công bố ca nghi nhiễm Covid -19 tại Lào Cai là BN12255. Trước khi được phát hiện người bệnh đã có các biểu hiện nghi ngờ và có tiếp xúc với nhiều người khác.

Trong thông báo kết luật số164/TB-VPUBNB ngày 18/6/2021 Kết luận của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh tại cuộc họp ngày 18/6/2021, Ban chỉ đạo tỉnh tiếp tục chỉ đạo lực lượng Công an phải là đơn vị chủ trì phối hợp với ngành y tế thực hiện truy vết thần tốc các đối tượng liên quan F1, F2 và F3 ngay trong ngày 18/6/2021 và xử lý các trường hợp theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế; cần xác định thật chính xác về dịch tễ để có chỉ đạo xử lý phù hợp và hiệu quả.

Cách ly tập trung tất cả các trường hợp F1, trong đó F1 có nguy cơ cao cách ly tại bệnh viện, các F1 khác đưa về khu cách ly tập trung của tỉnh; Sở Y tế khẩn trương tham mưu UBND tỉnh thành lập bệnh viện dã chiến để sẵn sàng tiếp nhận và điều trị các trường hợp F0 và F1 nguy cơ cao; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chuẩn bị các điều kiện cần thiết để kích hoạt khu cách ly tập trung số 2 của tỉnh trên địa bàn thành phố. Các đơn vị cần phải tính toán linh hoạt triển khai các nội dung sao cho tiết kiệm và hiệu quả nhất.

Phong tỏa 02 khu vực thuộc phường Duyên Hải nơi ca nghi nhiễm và người lái xe cùng ca nghi nhiễm ở. Kiểm soát chặn chẽ khu vực phong tỏa, tiếp tục điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các đối tượng liên quan trong khu vực phong tỏa.

Phun khử khuẩn khu vực ca nhiễm ở, các khu vực mà ca nghi nhiễm và các ca liên quan gần từng đến như: Khu chợ B Cốc Lếu, khu tiếp đón của Bệnh viện Hưng Thịnh, Bệnh viện đa khoa tỉnh, quán cà phê võng …

Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 diện rộng cho các đối tượng tại những nơi ca nghi nhiễm từng đến như: chợ, quán ăn sáng, bệnh viện…

Ban chỉ đạo tỉnh chỉ đạo việc dừng ôn thi trực tiếp cho học sinh khối 12 tại thành phố Lào Cai, chuyển sang ôn thi theo hình thức trực tuyến; chủ động xây dựng phương án tổ chức thi tốt nghiệp Trung học phổ thông trong điều kiện có dịch trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

CTTĐ
1 2 3 4 5  ... 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập