Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Xuân Phong dự Ngày hội Đại Đoàn kết toàn dân tộc tại xã Cam Đường, TP Lào Cai
CTTĐT – Sáng ngày 07/11, đồng chí Đặng Xuân Phong – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và chung vui với bà con nhân dân Liên khu dân cư Vạch – Tân hợp, xã Cam Đường, TP Lào Cai nhân Ngày hội Đại Đoàn kết toàn dân tộc.


Các đại biểu tham dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Tới dự còn có các đồng chí Giàng Seo Vần - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; Mai Đình Định, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Lào Cai; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành; lãnh đạo TP Lào Cai; lãnh đạo xã Cam Đường cùng cán bộ và nhân dân hai thôn Vạch và thôn Tân hợp, xã Cam Đường.


Tiết mục văn nghệ văn nghệ do bà con biểu diễn tại ngày hội

Tại Ngày hội, các đại biểu và bà con nhân dân Liên khu dân cư Vạch – Tân hợp đã cùng nhau ôn lại lịch sử và truyền thống của MTTQ Việt Nam 88 năm qua (18/11/1930 – 18/11/2018) và thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc do bà con biểu diễn.

Cụm dân cư thôn Vạch -Tân Hợp có 145 hộ với 449 nhân khẩu, gồm 05 dân tộc cùng sinh sống, thôn có diện tích đất nông nghiệp là 4,8 ha. Trong những năm qua, nhân dân hai thôn đã thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; luôn đoàn kết, hỗ trợ giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn, thách thức để phát triển kinh tế, thực hiện nếp sống văn minh gắn liền với xây dựng nông thôn mới và đạt được kết quả trên nhiều lĩnh vực. Hiện 100% số hộ trong thôn có ti vi, xe máy; 70% số khẩu trong thôn có điện thoại di động; tích cực chuyển đổi cơ cấu sản xuất, xây dựng mô hình kinh tế đạt hiệu quả cao, tạo việc làm và nâng mức thu nhập bình quân đầu người đạt gần 30 triệu đồng/người/năm; 100% trẻ em trong độ tuổi đều được đến lớp, không có học sinh bỏ học; thực hiện tốt việc cải tạo tập quán lạc hậu; tích cực giữ gìn vệ sinh môi trường, trng cây xanh 2 bêđường trục thôn; trồng cây xanh leo phủ tường rào; xây dựng mô hình cổng nhà, sân vườn, đường làng ngõ xóm xanh sạch đẹptình hình an ninh trật tự luôn được giữ vững, đời sống, tinh thần của nhân dân luôn được cải thiện và nâng cao, bộ mặt trong thôn không ngừng được phát triển, từng bước đáp ứng được với yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Đặc biệt, năm 2018, có 144/145 hộ của khu dân cư đạt danh hiệu “Gia đình văn hoá”, 2 thôn Vạch và thôn Tân Hợp đạt danh hiệu “Thôn văn hoá”.


Đồng chí Đặng Xuân Phong – Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại ngày hội

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Đặng Xuân Phong – Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những kết quả mà nhân dân các dân tộc khu dân cư thôn Vạch - Tân Hợp, xã Cam Đường đã đạt được trong những năm qua, đặc biệt là trong việc thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Để phát huy những kết quả đạt được, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn trong thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc khu dân cư thôn Vạch - Tân Hợp phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đã đề ra trong năm 2019, trong đó cần tập trung cho phát triển kinh tế, đảm bảo tính bền vững; tập trung chuyển dịch cơ cấu sản xuất; có thêm nhiều mô hình sản xuất kinh tế giỏi, đầu tư cơ sở hạ tầng đem lại cho nhân dân thôn dân cư và xã có cuộc sống tốt hơn cả về đời sống vật chất và tinh thần.

Đồng chí Đặng Xuân Phong nhấn mạnh: “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư được đông đảo các tầng lớp nhân dân nhiệt tình hưởng ứng và đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị rộng rãi trong cả nước. Đây là dịp để các khu dân cư biểu dương những thành tích đã đạt được, qua đó cần nhân rộng những cách làm hay, gương điển hình tiên tiến; nêu gương các phong trào thi đua sản xuất; học tập và làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh. Đồng chí cũng đề nghị Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh chỉ đạo Ủy ban MTTQ các cấp phối hợp tốt với cấp ủy Đảng, chính quyền cùng cấp, đề ra các biện pháp cụ thể, vận động, tuyên truyền đồng bào các dân tộc tỉnh Lào Cai nói chung và ở xã Cam Đường nói riêng tiếp tục phát huy tinh thần tự lực tự cường, bằng hành động thiết thực để tăng cường đoàn kết hơn nữa để xây dựng cộng đồng dân cư của hai thôn ngày càng phát triển, đoàn kết, thống nhất theo đúng lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kếtThành công, thành công, đại thành công.


 

Đồng chí Đặng Xuân Phong – Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Giàng Seo Vần - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh trao bức tranh và phần quà cho cán bộ và nhân dân hai thôn

Nhân dịp này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh có bức tranh và phần quà tặng nhân dân 02 thôn trong ngày hội.


Nhiều tập thể, gia đình và cá nhân tiêu biểu được Khen thưởng trong ngày hội

Ngày hội cũng đã biểu dương, khen thưởng nhiều tập thể, gia đình và cá nhân có nhiều thành tích trong xây dựng cộng đồng dân cư.


Đại diện các hộ dân ký giao ước thi đua năm 2019


Dịp này, đồng chí Bí thư chi bộ thôn Tân Hợp đã phát động nhân dân hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc các cấp và tiến tới Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam lần thứ IX và tổ chức ký giao ước thi đua năm 2019.


 

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Xuân Phong tham gia cùng bà con nhân dân thi gói bánh trưng, giã cốm


Trò chơi kéo co

Ngay sau phần lễ, các đại biểu và nhân dân cùng tham gia phần hội với nhiều hoạt động mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc trên địa bàn như thi gói bánh trưng, giã cốm, kéo co, Kéng Lỏng

Thu Hồng

1 2 3 4 5  ... 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 361
  • Trong tuần: 4,235
  • Tất cả: 1,587,662
Đăng nhập