Tối 30.7 Khai mạc giải Bóng bàn trẻ, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc
Từ ngày từ ngày 27/7 – 5/8/2019 tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Lào Cai diễn ra giải vô địch bóng bàn trẻ, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc Báo Thiếu niên Tiền phong. Giải thu p hút 32 đội đăng ký với 720 vận động viên, tham gia tranh tài ở 36 nội dung với 144 giải thưởng.

Giải vô địch Bóng bàn trẻ thiếu niên, nhi đồng toàn quốc báo thiếu niên tiền phong năm 2019 lần đầu tiên được tỉnh Lào Cai đăng cai tổ chức. Được đăng cai tổ chức Giải là vinh dự lớn với thể thao Lào Cai nói riêng, tỉnh Lào Cai nói chung.  Dù là một giải trẻ, thiếu niên, nhi đồng nhưng năm nay, giải đặc biệt có sự tham gia của các vận động viên thuộc đội tuyển trẻ Việt Nam tham gia tranh tài. Vì thế, giải hứa hẹn sẽ có những trận đấu đầy kịch tính, đáp ứng yêu cầu về chất lượng chuyên môn và góp phần vào sự phát triển chung của Bóng bàn Việt Nam.

Các vận động viên sẽ tranh tài ở ba hạng mục theo lứa tuổi: Nhi đồng (9 tuổi trở xuống và 10 – 11 tuổi); Thiếu niên (12 – 13 tuổi và 14 – 15 tuổi); Trẻ (16 – 18 tuổi và 19 – 21 tuổi) ở các nội dung: đồng đội, đơn nam, đơn nữ, đôi nam nữ. Đội Lào Cai tham gia có 16 VĐV, thi đấu ở các hạng mục: Nhi đồng (9 tuổi và 10 – 11 tuổi); Thiếu niên (12 – 13 tuổi) ở các nội dung: đồng đội, đơn nam, đơn nữ, đôi nam nữ. Mục tiêu đoàn thể thao Lào Cai đặt ra là phấn đấu đạt 1 HCV, 1 HCB và 02 HCĐ. Hi vọng rằng được thi đấu trên sân nhà và khán giả nhà, cũng như sự quyết tâm mang về nhiều huy chương đoàn VĐV thể thao sẽ giành được thành tích cao nhất tại giải.

Hiện nay công tác an ninh, y tế, an toàn vệ sinh thực phẩm; đảm bảo nguồn điện phục vụ giải đấu đã hoàn tất và sẵn sàng cho Lễ khai mạc tối ngày 30/7 tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Lào Cai.

Minh Phượng