Trung tâm Huấn luyện và TDTT tỉnh ra quân huấn luyện năm 2023

Sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán, sáng ngày 30/1, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục, thể thao tỉnh tổ chức Lễ ra quân huấn luyện thể thao năm 2023. Dự buổi lễ có lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao, Trưởng phó các phòng chuyên môn và các đơn vị trực thuộc Sở cùng toàn thể cán bộ, huấn luyện viên và hơn 200 vận động viên của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục, thể thao.

Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục, thể thao hiện đào tạo 240 vận động viên (trong đó, có 30 VĐV đội tuyển Cấp tỉnh, 75 VĐV đội tuyển trẻ, 135 VĐV đội tuyển Năng khiếu) với 15 môn thể thao (Taekwondo, Boxing, Wushu, Pencak Silat, Cầu lông, Bóng bàn, Điền kinh, Cử tạ, Võ thuật cổ truyền, KichBoxing, Bóng đá, Đẩy gậy, xe đạp, Cờ vua...). Ưu tiên đầu tư, huấn luyện các môn thể thao mũi nhọn của tỉnh như: Cử tạ; các môn Võ wushu, boxing, Teakwondo.Trung tâm hiện có 14 vận động viên cấp cao: Kiện tướng quốc tế có 1 vận động viên môn cử tạ; kiện tướng quốc gia có 2 vận động viên môn kickboxing; cấp I quốc gia có 11 vận động viên (1 vận động viên boxing, 8 vận động viên taekwondo, 2 vận động viên xe đạp). Số vận động viên tập huấn đội tuyển trẻ và đội tuyển quốc gia là 11 (môn cử tạ 4 vận động viên; wushu 2 vận động viên; boxing 1 vận động viên; điền kinh 1 vận động viên; pencak silat 2 vận động viên; taekwondo 1 vận động viên).

Tại Lễ ra quân Huấn luyện, đồng chí Đinh Minh Hà - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao biểu dương những thành tích trong huấn luyện mà Trung tâm đã đạt được trong năm 2022. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện năm 2023, đồng chí Giám đốc Sở quân yêu cầu Trung tâm cần tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị của ngành; đổi mới, sáng tạo và áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong công tác huấn luyện và quản lý vận động viên; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ luyện tập, thi đấu; hoàn thành tốt nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao ngay từ đầu năm; yêu cầu từng phòng chuyên môn triển khai nhiệm vụ, bắt tay ngay vào công việc, không để dư âm còn Tết kéo dài ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện nhiệm vụ và thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Minh Phượng