Tổng duyệt chương trình nghệ thuật tham gia Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc.
Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XII năm 2013 diễn ra tại Hòa Bình. Đây là một sự kiện văn hóa quy mô lớn nhằm tôn vinh, giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc vùng Tây Bắc, góp phần phát triển kinh tế - xã hội; giáo dục truyền thống yêu nước, củng cố, tăng cường khối đoàn kết toàn dân. Nhằm chuẩn bị tốt cho phần trình diễn nghệ thuật của tỉnh Lào Cai tham gia tại ngày hội, tối 12/11 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh đã diễn ra buổi tổng duyệt chương trình nghệ thuật tham gia ngày hội của tỉnh Lào Cai. Tới dự có đồng chí Trần Hữu Sơn - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thuộc Sở.
Chương trình nghệ thuật do tập thể cán bộ, diễn viên của Trung tâm Văn hóa tỉnh cùng một số nghệ nhân thực hiện gồm ba phần chính: Tiết mục tham gia Lễ khai mạc, chương trình tham gia Liên hoan nghệ thuật quần chúng và Trình diễn trang phục dân tộc. Các màn hát, múa, hát múa… tham gia Lễ khai mạc và Liên hoan nghệ thuật quần chúng đều là những tiết mục đặc sắc được chuản bị công phu và đầu tư tâm huyết. Mặc dù không chuyên ngành múa, đảm nhận nhiều công việc chuyên môn khác nhau và thời gian tập luyện không nhiều nhưng các diễn viên đã thể hiện tốt vai của mình. Nhận xét về chương trình, lãnh đạo Sở đánh giá cao sự cố gắng của tập thể cán bộ, diễn viên của Trung tâm Văn hóa tỉnh. Các tiết mục được đầu tư nhiều công sức, âm nhạc hay, vũ điệu tươi tắn. Mong muốn các diễn viên sẽ đem hết khả năng biểu diễn của mình để gặt hái được nhiều thành công.