Hoạt động “Những ngày Văn hoá Belarus tại Việt Nam”
Trong khuôn khổ “Những ngày Văn hoá Belarus tại Việt Nam” nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Belarus (24/1/1992 - 24/1/2017), Đoàn nghệ sĩ, diễn viên thuộc Nhà hát Vũ kịch Cộng hoà Belarus sẽ biểu diễn Chương trình nghệ thuật tại tỉnh Lào Cai
Tối nay 27/5/2017, tại Trung tâm Hội nghị thành phố Lào Cai với các tiết mục đặc sắc:
1. «Lyanok» («Lanh») – Nhạc dân gian
2. Vũ điệu dân gian Pônca Belarus «Phác họa về poozerje»
3. Múa dân gian «Areli» («Đôi cánh »)
4. Bài hát dân gian Belarus «Rechanka» («Sông suối»)
5. Vũ điệu dân gian “Vui nhộn với những chiếc ghế ”
6. Bài hát dân gian Belarus «Kaval» («Thợ rèn»)
7. Nhạc phẩm dân gian «Spey Dubray»
 8. Nhạc dân gian Piazzolla - «Libertango»
9. Múa dân gian «Dainova»
10. Điệu múa dân gian «Dudalka»
11. Nhạc dân gian G. Markevich, O. Plotnikova «Dành cho Bạn»
L. Shirin, N. Tambovtseva «Nếu chỉ có mẹ không thể tìm hiểu về nó»
Biểu diễn: Nghệ sỹ danh dự của Cộng hòa Belarus, nghệ sĩ độc tấu của Nhà hát Tuổi trẻ Viktoriya Aleshko
12. Điệu múa dân gian Một tổ khúc «Lyavonikha»
Chương trình nghệ thuật của các nghệ sĩ, diễn viên Cộng hoà Belarus tại Lào Cai là dịp để nhân dân tỉnh Lào Cai cảm nhận, hiểu biết thêm về đất nước, con người, nền văn hóa truyền thống và nghệ thuật dân gian Belarus; đồng thời góp phần quan trọng vun đắp, phát triển tình hữu nghị và sự hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Belarus.
ĐÌNH DŨNG