Hai nhạc sỹ của Lào Cai đạt giải cao trong Liên hoan Âm nhạc các tỉnh đồng bằng – trung du và miền núi phía Bắc lần thứ 16
LCĐT - Hai nhạc sỹ của Lào Cai đã đạt giải cao trong Liên hoan Âm nhạc các tỉnh đồng bằng – trung du và miền núi phía Bắc lần thứ 16 được tổ chức tại thành phố Sơn La giữa tháng 4 vừa qua.

Đó là nhạc sỹ Nguyễn Văn Bình, đạt giải A với ca khúc Về bản em do nữ ca sỹ Hồng Mến thể hiện và nhạc sỹ Phùng Chiến đạt giải B với ca khúc Nơi hẹn mùa yêu thương (thơ Nguyễn Văn Hoàn) do ca sỹ Hồng Mến và Quách Công Thanh trình bày.

Nhạc sỹ Nguyễn Văn Bình và nhạc sỹ Phùng Chiến nhận giải của Ban tổ chức (ảnh do nhân vật cung cấp).

Được biết, Liên hoan Âm nhạc lần này có 21 đoàn nhạc sỹ của 21 tỉnh, thành tham dự gồm 45 tác phẩm âm nhạc mới sáng tác trong thời gian 2 năm gần đây. Tổng kết Liên hoan, có 13 tác phẩm đoạt giải A, 18 tác phẩm đoạt giải B, số còn lại được trao giải khuyến khích. Với một giải A và một giải B, Chi hội Nhạc sỹ Việt Nam tỉnh Lào Cai được Hội Nhạc sỹ Việt Nam tặng bằng khen. Hai tác phẩm của các nhạc sỹ Lào Cai mang đậm bản sắc dân tộc địa phương nên tạo được ấn tượng tốt tại Liên hoan. Cũng trong dịp này, để vinh danh các nhạc sỹ và những người có công đóng góp vào sự phát triển nền Âm nhạc Việt Nam “Tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc”, nhạc sỹ Phùng Chiến (một trong ba nhạc sỹ tại liên hoan) đã được Hội nhạc sỹ Việt Nam trao “Kỷ niệm chương vì sự nghiệp âm nhạc”.