Sa Pa bảo vệ thành công chức vô địch Giải bóng chuyền “Bông lúa vàng”
LCĐT – Sau 3 ngày tranh tài sôi nổi, hấp dẫn, sáng 8/10 Giải bóng chuyền “Bông lúa vàng” lần thứ XIX, năm 2016 đã khép lại bằng trận chung kết và Lễ bế mạc, trao giải.
Trận chung kết giữa Đội bóng chuyền huyện Sa Pa (áo đỏ) và Đội bóng chuyền thành phố Lào Cai cống hiến cho người hâm mộ nhiều pha bóng hấp dẫn.

Dự Lễ bế mạc có đồng chí Giàng Seo Vần, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, cùng gần 100 vận động viên của 9 đội bóng, đến từ các huyện, thành phố trong tỉnh.

Giải bóng chuyền “Bông lúa vàng” truyền thống tỉnh Lào Cai lần thứ XIX, năm 2016 khởi tranh từ ngày 6/10. Đây là hoạt động thể thao được tổ chức thường niên, quy tụ những hội viên nông dân đam mê môn bóng chuyền ở khắp các địa phương trong tỉnh. Qua giải đấu góp phần cổ vũ và nhân rộng phong trào rèn luyện thể dục – thể thao nói chung và môn bóng chuyền nói riêng; tạo sân chơi lành mạnh cho đông đảo nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh, giúp họ nâng cao sức khỏe, thắt chặt tình đoàn kết, hăng say lao động sản xuất, xây dựng nông thôn mới.

Trao giải Nhất cho Đội bóng chuyền huyện Sa Pa.
Trao giải Nhì cho Đội bóng chuyền thành phố Lào Cai.
Trao giải Ba cho Đội bóng chuyền huyện Bảo Yên và Đội bóng chuyền huyện Bảo Thắng.

Với đội hình đồng đều, thi đấu nỗ lực, Đội bóng chuyền huyện Sa Pa đã đánh bại Đội bóng chuyền thành phố Lào Cai trong trận chung kết với tỷ số 3 – 2, qua đó bảo vệ thành công ngôi vô địch Giải bóng chuyền “Bông lúa vàng”. Thua sát nút đối thủ, Đội bóng chuyền thành phố Lào Cai đành chấp nhận vị trí á quân. Đội bóng chuyền huyện Bảo Yên và Đội bóng chuyền huyện Bảo Thắng đồng giải Ba. Đội bóng chuyền của các huyện: Si Ma Cai, Bát Xát, Bắc Hà, Mường Khương giành giải Khuyến khích. Giải Phong cách thuộc về Đội bóng chuyền huyện Văn Bàn.

TRUNG NGUYÊN