Khai mạc Giải bóng đá nhi đồng Cúp Báo Lào Cai lần thứ X năm 2016
LCĐT - Sáng 9/11, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với Báo Lào Cai, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức khai mạc Giải bóng đá nhi đồng Cúp Báo Lào Cai lần thứ X năm 2016.
Ban Tổ chức và đại diện nhà tài trợ trao Cờ lưu niệm cho các đội tham dự giải.
Các nhà tài trợ trao hỗ trợ cho mỗi đội bóng 2 triệu đồng.

Tham gia Giải bóng đá nhi đồng Cúp Báo Lào Cai lần thứ X năm 2016 có 12 đội bóng đến từ các huyện: Bắc Hà, Sa Pa, Bảo Yên, Bảo Thắng, Mường Khương, Bát Xát, Văn Bàn và thành phố Lào Cai.

Giải bóng đá nhi đồng Cúp Báo Lào Cai được tổ chức 2 năm 1 lần nhằm thúc đẩy và phát triển phong trào thể dục - thể thao nói chung, môn bóng đá nhi đồng nói riêng trên địa bàn tỉnh; làm cơ sở chọn lựa đội tuyển của tỉnh tham gia giải do các cấp tổ chức. Qua đó đánh giá hoạt động thể thao ngoại khóa và công tác giáo dục thể chất trong các nhà trường trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Giải bóng đá nhi đồng Cúp Báo Lào Cai năm 2016 đã nhận được tài trợ của 7 đơn vị với gần 50 triệu đồng. Trong đó, nhà tài trợ chính là Công ty TNHH một thành viên Xổ số kiến thiết Lào Cai; đồng tài trợ có Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng hạ tầng và giao thông, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam Chi nhánh Lào Cai (Vietcombank), Công ty TNHH Đại An Phong, Hội Bóng đá Lào Cai, Câu lạc bộ Bóng đá FC Men, Câu lạc bộ Bóng đá Phố Bản.

Giải đấu diễn ra trong 4 ngày (từ 9 - 12/11), với 12 trận thi đấu vòng loại diễn ra trong ngày 9 - 10/11. Ban Tổ chức sẽ chọn 8 đội vào thi đấu 4 trận tứ kết vào ngày 11/11 và các trận bán kết, chung kết vào ngày 12/11.

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra trận thi đấu vòng loại đầu tiên giữa đội tuyển Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân TP. Lào Cai và đội Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bảo Yên (ảnh trên).

ĐỨC TOÀN