Đoàn Lào Cai xếp thứ 7/46 đoàn tham dự Giải Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc năm 2019
Tối ngày 13/7, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Lào Cai, Tổng cục Thể dục, Thể thao, Liên đoàn Taekwondo Việt Nam và Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai đã tổ chức lễ bế mạc Giải Vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc – CJ 2019. Kết thúc giải Đoàn vận động viên Taekwondo Lào Cai giành 14 huy chương các loại (trong đó có 3 huy chương Vàng; 3 huy chương Bạc và 8 huy chương Đồng), xếp thứ 7/46 đoàn tham dự giải.

Đây là một trong các cuộc tranh tài có quy mô lớn, nhằm tạo cho các đơn vị có điều kiện giao lưu, học tập kinh nghiệm, phát hiện các vận động viên tài năng và thúc đẩy môn Taekwondo ngày càng phát triển. Đồng thời cũng cho thấy sự phát triển rộng, đồng đều của Taekwondo Việt Nam khi trong 46 đoàn tham gia tranh tài tại giải, thì có đến 42 đoàn giành được huy chương, trong đó có 30 đoàn giành được tối thiểu 1 HCV.

Trong 7 ngày thi đấu, dưới sự điều hành trách nhiệm, làm việc công minh của đội ngũ trọng tài, sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên cùng công tác chuẩn bị chu đáo của đơn vị chủ nhà Lào Cai, các vận động viên đã thi đấu hết mình, cống hiến cho khán giả hơn 600 trận thi đấu, biểu diễn đầy kịch tính, hấp dẫn có chuyên môn cao hơn so với các giải năm trước. Theo đánh giá của ban tổ chức, dù là giải trẻ, có nhiều vận động viên lần đầu tiên tham gia thi đấu song giải năm nay đã thể hiện chất lượng chuyên môn khá.

Với lực lượng tham dự đông đảo cùng trình độ vượt trội, các VĐV Taekwondo đoàn Tp. Hồ Chí Minh tiếp tục khẳng định vị thế trong làng Taekwondo Việt Nam khi xuất sắc giành vị trí Nhất toàn đoàn với 39 huy chương Vàng, 9 huy chương Bạc, 15 huy chương Đồng; đoàn Hà Nội xếp thứ 2 với 8 huy chương Vàng, 11 huy chương Bạc và 12 huy chương Đồng; Vị trí thứ hai thuộc về đoàn Hà Nội với 8 HCV, 11 HCB; 12 HCĐ; đoàn Bình Dương và An Giang đồng giải Ba (Bình Dương: 5 HCV, 5 HCB, 7 HCĐ; An Giang: 4 HCV, 8 HCB, 5 HCĐ). Ban tổ chức cũng đã trao cờ nhất, nhì, ba toàn đoàn ở các nội dung quyền, đối kháng nam, nữ, ngoài ra, ban tổ chức cũng trao các giải chuyên đề dành cho vận động viên, huấn luyện viên và trọng tài xuất sắc, vận động viên Đoàn Ngọc Bích của Lào Cai đã giành giải Vận động viên nữ xuất sắc nhất giải.

Đoàn Lào Cai giành 14 huy chương các loại (3 huy chương Vàng; 3 huy chương Bạc và 8 huy chương Đồng), xếp thứ 7/46 đoàn tham dự giải. Đăng cai giải đấu năm 2019, tỉnh Lào Cai xác định đây cũng là cơ hội để các vận động viên của Lào Cai thi đấu cọ sát, đồng thời, giúp Trung tâm huấn luyện thể dục thể thao tỉnh Lào Cai tuyển chọn, sàng lọc để có lực lượng vận động viên tốt nhất cho việc bồi dưỡng nâng cao.

Minh Phượng