Lào Cai sẽ tham gia 8 môn thi đấu tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứu VII
Đó hầu hết là các môn thể thao thế mạnh của Lào Cai, có khả năng tranh chấp huy chương, gồm: boxing, teakwondo, wushu, cử tạ, pencak silat, võ thuật cổ truyển, cầu lông và điền kinh. Đoàn Lào Cai tham dự Đại hội sẽ có gần 70 VĐV, đây là các VĐV đã được sàng lọc, lựa chọn kỹ từ lực lượng VĐV được đào tạo tại Trung tâm Huấn luyện TDTT tỉnh. Mục tiêu của thể thao Lào Cai tại Đại hội lần này sẽ giành từ 15 - 20 huy chương các loại.

Để chuẩn bị cho Đại hội TDTT toàn quốc, Trung tâm Huấn luyện TDTT tỉnh đã xây dựng kế hoạch tập trung cao độ cho các môn tham gia Đại hội, tăng cường huấn luyện nâng cao trình độ cho các VĐV nhằm trang bị đầy đủ về kỹ thuật, chiến thuật, thể lực, tâm lý. Trung tâm cũng tăng cường cho VĐV đi tập huấn, thi đấu cọ sát tại các trung tâm thể thao mạnh để tạo cho VĐV tích lũy kinh nghiệm, ổn định về tâm lý thi đấu…

Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII sẽ được tổ chức từ ngày 6 – 16/12/2014 tại tỉnh Nam Định.