Khai mạc Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Lào Cai lần thứ V năm 2013
Sáng nay (17/5), tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh diễn ra Lễ khai mạc Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Lào Cai lần thứ V.

Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Sùng Chúng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Phát biểu khai mạc hội thi, đồng chí Nguyễn Thanh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Đây là hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Thông qua Hội thi, nhằm động viên đông đảo đồng bào các dân tộc thiểu số tham gia tập luyện thể dục thể thao, phát triển các môn thể thao dân tộc, các trò chơi dân gian. Đồng thời, tuyển chọn các vận động viên có thành tích xuất sắc tham dự Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ VIII sẽ diễn ra vào tháng 6/2013.

Trong thời gian 3 ngày (17-19/5), 388 vận động viên đến từ 9 huyện, thành phố sẽ tham gia thi đấu 9 bộ môn: Bóng chuyền, bóng đá, kéo co, đẩy gậy, cầu lông, bắn nỏ, tung còn, tu lu, việt dã.

Sau lễ khai mạc đã diễn ra các trận thi đấu ở các môn: Bóng chuyền nam, bóng đá, kéo co, bắn nỏ, tung còn.

Một số hình ảnh tại lễ khai mạc: