Khai mạc Hội khỏe Phù đổng tỉnh Lào Cai lần thứ VII năm 2015
LCĐT - Sáng nay (28/11), tại Quảng trường Trung tâm Hội nghị thành phố Lào Cai đã diễn ra Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Lào Cai lần thứ VII, năm 2015.

Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Văn Vịnh, Bí thư Tỉnh ủy; Hà Thị Nga, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đặng Xuân Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội khỏe Phù đổng tỉnh; Ngũ Duy Anh, Vụ trưởng Vụ Công tác Học sinh sinh viên (Bộ GD&ĐT); lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Dự Hội khỏe Phù đổng lần thứ VII năm 2015 còn có huấn luyện viên, vận động viên của 41 đoàn trên địa bàn tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng cờ lưu niệm cho các đoàn vận động viên.
Đồng chí Nguyễn Văn Vịnh, Bí thư Tỉnh ủy thắp ngọn đuốc truyền thống của Hội khỏe Phù đổng.

Với mục tiêu “Nhanh hơn, cao hơn, xa hơn” và “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Lào Cai lần thứ VII, năm 2015 thu hút sự tham gia của 41 đoàn với trên 2.200 vận động viên tiêu biểu đến từ 9 huyện, thành phố và các đơn vị trực thuộc Sở GD&ĐT.

Tại Hội khỏe, các vận động viên sẽ tham gia tranh tài ở 12 môn thi đấu, như: Điền kinh, đá cầu, cờ vua, cầu lông, bóng bàn, bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, bắn nỏ, taekwondo, đẩy gậy, kéo co…

Đồng chí Hà Thị Nga, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy đánh trống khai mạc Hội khỏe Phù đổng tỉnh Lào Cai lần thứ VII.

Phát biểu khai mạc Hội khỏe Phù đổng tỉnh Lào Cai lần thư VII, đồng chí Đặng Xuân Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội khỏe Phù đổng tỉnh nhấn mạnh: Hội khỏe Phù đổng tỉnh Lào Cai lần thứ VII, năm 2015 không chỉ là ngày hội thể thao của học sinh các dân tộc trên địa bàn tỉnh, mà còn là biểu trưng cho tinh thần thượng võ, đoàn kết vươn lên trong học tập, tu dưỡng, rèn luyện. Vì vậy, hội khỏe có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với tuổi trẻ học đường, hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đây cũng là dịp để phát hiện ra những tài năng, gương mặt tiêu biểu của phong trào thể dục - thể thao học đường, qua đó, kịp thời vun đắp, bồi dưỡng những nhân tố quan trọng cho thể thao tỉnh nhà trong tương lai.

Quang cảnh lễ khai mạc.

Tại Lễ Khai mạc Hội khỏe Phù đồng tỉnh Lào Cai lần thứ VII đã diễn ra màn diễu hành và đồng diễn đặc sắc mang chủ đề “Tuổi trẻ học đường Lào Cai, nhịp cầu hội nhập và phát triển” với sự tham gia của gần 4.000 vận động viên, các em học sinh.

Màn đồng diễn đặc sắc với chủ đề “Tuổi trẻ học đường Lào Cai, nhịp cầu hội nhập và phát triển”.
Đoàn hồng kỳ diễu hành qua lễ đài.

Sau lễ khai mạc, các vận động viên chính thức bước vào tranh tài các nội dung của 12 môn thi đấu.

Hội khỏe Phù đổng tỉnh Lào Cai lần thứ VII, năm 2015 diễn ra trong 7 ngày (từ 28/11 đến 4/12). Báo Lào Cai sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc diễn biến và kết quả các trận thi đấu.