Kết thúc Giải Bóng bàn tỉnh Lào Cai mở rộng năm 2013
LCĐT - Sau 3 ngày tranh tài sôi nổi, hấp dẫn và đầy kịch tính, sáng nay (21/4), tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Lào Cai, Giải vô địch Bóng bàn tỉnh Lào Cai mở rộng năm 2013 đã khép lại bằng trận chung kết ở các nội dung: Đôi nam; đôi nữ; đôi nam – nữ; đơn nữ và đơn nam.

Ở nội dung đôi nam, giải Nhất thuộc về bộ đôi Hưng – Phước của Câu lạc bộ Bóng bàn Lào Cai (BBC); bộ đôi Thành – Thái (Thái Nguyên) đoạt giải Nhì; hai cặp đấu: Dũng – Thành Câu lạc bộ Bóng bàn Lào Cai (BBC) và Đức – Đức (Công ty Apatít Việt Nam) đồng giải Ba.

trao giải đồng đội nữ

Nội dung đôi nữ: Giải Nhất thuộc về bộ đôi Trang – Trang (Công ty Apatít Việt Nam); giải Nhì thuộc về bộ đôi Ngân – Nhung Câu lạc bộ Bóng bàn Lào Cai (BBC); giải Ba thuộc về hai cặp đấu Hiệp – Hằng (Công ty Môi trường Lào Cai) và Loan Liên (phường Pom Hán, thành phố Lào Cai).

Bộ đôi Thái – Thúy (Thái Nguyên) giành giải Nhất nội dung đôi nam – nữ; cũng ở nội dung này, bộ đôi Ngân – Tài (phường Duyên Hải) giành giải Nhì; đồng giải Ba là Bình – Giang (câu lạc bộ phường Pom Hán) và Sơn – Lan (Công ty Môi trường Lào Cai).

trung kết đôi nam nữ

Các trận chung kết nội dung đánh đơn thi đấu theo hình thức 7 séc thắng 4. Ở nội dung đơn nữ, trận đấu diễn ra với thế trận một chiều, không thực sự hấp dẫn người hâm mộ. Trận chung kết ở nội dung này là cuộc đọ sức giữa Vũ Thị Thủy (Thái Nguyên) và Trần Hồng Nhung Câu lạc bộ Bóng bàn Lào Cai (BBC. Với trình độ và đẳng cấp vượt trội, tay vợt đến từ đất chè đã đánh bại đối thủ với tỷ số 4 – 0, qua đó giành giải Nhất; giải nhì thuộc về Trần Hồng Nhung; đồng giải Ba là Thái Linh Giang (phường Pom Hán) và Lê Cẩm Tú (Công ty Apatít Việt Nam).

trung kết đơn nam

Hấp dẫn nhất giải đấu là trận chung kết đơn nam giữa hai tay vợt đến từ Yên Bái là Khổng Minh Hà và Phạm Hồng Quân. Trận đấu phải kéo dài 6 séc đấu mới phân định được thắng – bại. Ở séc đấu thứ nhất, hai tay vợt đều tỏ ra quyết tâm chiến thắng, giành giật từng điểm. Có thời điểm, Phạm Hồng Quân dẫn trước với tỷ số 10 – 7, nhưng bản lĩnh cùng kinh nghiệm đã giúp Khổng Minh Hà ngược dòng và giành chiến thắng với tỷ số 17 – 15. Sang các séc đấu tiếp theo, hai vận động viên có những pha đánh bóng ấn tượng và rất giằng co. Ở séc đấu thứ 6, Phạm Hồng Quân tỏ ra đuối về thể lực, trong khi đó Khổng Minh Hà tiếp tục chứng tỏ đẳng cấp và bản lĩnh thi đấu, với những pha bóng trái tay có độ xoáy rất cao. Kết thúc séc đấu, Khổng Minh Hà đánh bại Phạm Hồng Quân với tỷ số 11 – 8. Giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 4 - 2, Khổng Minh Hà giành giải Nhất nội dung đơn nam; giải Nhì thuộc về Phạm Hồng Quân; Phạm Thanh Minh (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) và Nguyễn Hữu Đức (Công ty Apatít Việt Nam) đồng giải Ba.

trao giải đôi nam

Kết thúc giải, Ban tổ chức cũng trao giải Nhất đồng đội nữ cho Đoàn Công ty Apatít Việt Nam; giải Nhì thuộc về Câu lạc bộ Bóng bàn Lào Cai (BBC); Công ty Môi trường Lào Cai giành giải Ba. Giải Nhất đồng đội nam thuộc về đoàn Yên Bái; Công ty Apatít Việt Nam giành giải Nhì; đồng giải Ba thuộc về đoàn thị xã Sơn Tây (Hà Nội) và Câu lạc bộ Bóng bàn Lào Cai (BBC).