Huyện Văn Bàn và Mường Khương tổ chức thành công Giải Việt dã truyền thống năm 2017
LCĐT - Ngày 12/3, UBND huyện Văn Bàn tổ chức Giải Việt dã truyền thống lần thứ 24 - năm 2017 với sự tham gia của 171 vận động viên đến từ các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị trên địa bàn.

Các vận động viên tranh tài ở 4 nội dung: Nam chính (8.000 m); nam trẻ (6.000 m); nữ chính (5.000 m); nữ trẻ (3.000 m).

Ban Tổ chức trao giải toàn đoàn.

Kết quả, giải Nhất toàn đoàn thuộc về Trường THPT số 4; giải Nhì được trao cho Trường THPT số 3; Trường THPT số 1 đoạt giải Ba.

Giải Nhất đồng đội nam chính thuộc về xã Nậm Tha; giải Nhì thuộc về Trường THPT số 4; xã Khánh Yên Hạ giành giải Ba. Giải Nhất đồng đội nam trẻ được trao cho Trường THPT số 4; giải Nhì: Trường THPT số 3; giải Ba được trao cho Trường Phổ thông dân tộc nội trú THPT và THCS Văn Bàn.

Giải đồng đội nữ chính, Nhất thuộc về Trường THPT số 4; giải Nhì thuộc xã Làng Giàng; giải Ba thuộc về Trường THPT số 3. Giải nữ trẻ, Nhất thuộc Trường THPT số 4; giải Nhì xã Dần Thàng; giải Ba được trao cho đội Trường THPT số 2.

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 4 giải Nhất; 4 giải Nhì; 4 giải Ba; 4 giải Khuyến khích của các nội dung và 1 giải vận động viên trẻ tuổi nhất.

Sau giải đấu, Ban Tổ chức đã lựa chọn những vận động viên xuất sắc để tham dự Giải Việt dã truyền thống Báo Lào Cai lần thứ XXIV sắp tới.

* Trước đó, ngày 9/3, huyện Mường Khương tổ chức Giải Việt dã truyền thống lần thứ XIX và phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017.

Giải thu hút hơn 200 vận động viên đến từ 15 đoàn xã, thị trấn, đơn vị, trường học trên địa bàn. Các vận động viên tranh tài ở 4 nội dung: Nam chính (8.000 m), nam trẻ (6.000 m), nữ chính (5.000 m) và nữ trẻ (3.000 m).

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, Giải Việt dã năm nay có số vận động viên tham gia thi đấu đông hơn năm trước; các vận động viên có thể lực tốt, thi đấu hết mình.

Trao giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích toàn đoàn.

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho Trường THCS Bản Xen; giải Nhì: Trường THPT số 1; giải Ba thuộc về Trường THPT số 3 và giải Khuyến khích cho Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT huyện. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao giải nhất, nhì, ba cho các vận động viên ở các nội dung chạy; các nhà tài trợ trao giải cho vận động viên trẻ tuổi nhất, nhiều tuổi nhất, đoàn có số vận động viên tham gia đông nhất.

Huyện Mường Khương tuyển chọn các vận động viên tiêu biểu để tham dự Giải Việt dã truyền thống Báo Lào Cai năm 2017.

ÁNH DƯƠNG - MỸ ANH