Họp báo Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ VIII khu vực I
Chiều ngày 13/6, Tổng cục Thể dục thể thao và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lào Cai đã phối hợp tổ chức Họp báo Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ VIII khu vực I – các tỉnh phía Bắc. Tham dự buổi họp báo có các phóng viên của các cơ quan thông tấn báo chí của Lào Cai và Trung ương thường trú tại Lào Cai.
Đại diện của Tổng cục TDTT và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lào Cai thay mặt Ban tổ chức đã thông báo cụ thể chương trình khai mạc, bế mạc của Hội thi, lịch thi đấu các môn thi trong Hội thi. Cũng trong chương trình Họp báo, Ban tổ chức đã đánh giá những nét mới trong lần tổ chức Hội thi này. Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số lần thứ VIII khu vực I tổ chức tại Lào Cai được đánh giá là có số đoàn VĐV và số lượng VĐV tham dự đông nhất từ trước đến nay với 17 đoàn và 575 VĐV. Số lượng thành phần các dân tộc tham dự cũng đông nhất từ trước đến nay với 18 nhóm, ngành dân tộc; trong đó có những dân tộc có số dân rất ít như người La Hủ, Pà Thẻn, Sán Chí. Đây cũng là Hội thi có số môn thi đấu nhiều nhất với 9 môn thi đấu. Môn cầu lông lần đầu tiên đã được đưa vào thi đấu chính thức. Hầu hết các vận động viên về dự Hội thi lần này đều là những VĐV trẻ, đó là một d���u hiệu tích cực cho thấy sự tiếp nối, kế cận trong lực lượng các VĐV người dân tộc thiểu số. Đây là lần thứ 2 tỉnh Lào Cai đăng cai tổ chức Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc. Công tác chuẩn bị cho chương trình khai mạc, thi đấu của Hội thi đã được đơn vị chủ nhà triển khai tích cực. Lần đầu tiên, màn nghệ thuật, đồng diễn khai mạc một sự kiện lớn sẽ được tổ chức trong Nhà thi đấu đa năng mới của tỉnh; hứa hẹn sẽ mang tới một chương trình mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc, dấu ấn Lào Cai. Chương trình Lễ khai mạc Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ VIII khu vực I – các tỉnh phía Bắc sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài phát thanh – truyền hình Lào Cai vào lúc 20h00’ ngày 15/6.