Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Lào Cai lần thứ V: Nhiều nội dung đã kết thúc
Ngày thi đấu thứ hai (ngày 18/5), Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Lào Cai lần thứ V diễn ra vô cùng quyết liệt, hấp dẫn. Nhiều nội dung thi đấu đã kết thúc, bóng dáng những đoàn thể thao dẫn đầu hội thi đã dần lộ diện.

Mở màn cho ngày thứ hai là thi đấu môn tu lu. Ngay từ sáng sớm, các vận động viên tham dự môn này đã tập trung đông tại khu sân đất (sân dành riêng cho môn tu lu), gần Nhà thi đấu đa năng tỉnh Lào Cai. Thi đấu tu lu đòi hỏi người chơi phải có kinh nghiệm, độ chính xác, quyết đoán, mạo hiểm, nên đa phần chỉ dành cho phái mạnh, với đủ mọi lứa tuổi.

Những ngày này, tiết trời Lào Cai rất nóng, mặc dù phải thi đấu tu lu ngoài trời, nhưng các vận động viên luôn hào hứng khi được tham dự một sân chơi lớn. Những tiếng va chạm chan chát cùng sự cổ vũ của người xem đã tạo nên không khí vô cùng sôi động. Mặc dù chỉ thi đấu chưa đầy một ngày, nhưng bộ môn tu lu đã để lại những ấn tượng đối với người xem.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất nội dung đơn nam cho Tráng Seo Pùa (Bắc Hà); giải Nhì thuộc về Tráng Seo Sèng (Si Ma Cai); giải Ba thuộc về Lùng Pin Tư (Si Ma Cai). Ở nội dung đôi nam, Lùng Pin Tư - Cư A Vảng (Si Ma Cai) giành giải Nhất; Giàng Seo Núng - Tráng Seo Sèng (Si Ma Cai) giành giải Nhì; giải Ba thuộc Giàng A Dế - Lùng Văn Đình (TP Lào Cai).

Ngoài tu lu, môn bắn nỏ cũng kết thúc trong ngày thi đấu thứ 2. Ban tổ chức đã trao giải Nhất nội dung đứng bắn nam cho Lý Văn Trường (Bảo Yên); giải Nhì thuộc về Tăng Văn Sơn (Bát Xát); Bàn Văn Tuần (Bảo Yên) giành giải Ba.

Ở nội dung đứng bắn nữ, Bùi Thị Ánh (Bắc Hà) giành giải Nhất; Triệu Thị Sỹ (Bát Xát) giành giải Nhì; giải Ba thuộc về Bùi Thị Niểm (thành phố Lào Cai). Nội dung quỳ bắn nam, giải Nhất thuộc về Bàn Văn Tuần (Bảo Yên); Tăng Văn Sơn (Bát Xát) giành giải Nhì; Đặng Ồng Ú (Văn Bàn) giành giải Ba. Giải Nhất nội dung quỳ bắn nữ thuộc về Triệu Thị Sỹ (Bát Xát); giải Nhì thuộc về Bùi Thị Niểm (thành phố Lào Cai) và giải Ba thuộc về Bùi Thị Ánh (Bắc Hà).

Hấp dẫn nhất trong ngày thi đấu thứ 2 có lẽ là trận bóng chuyền nam giữa Bảo Thắng và Bắc Hà. Với sự cổ vũ của rất đông người hâm mộ, hai đội đã cống hiến một trận cầu hấp dẫn, kịch tính. Mặc dù có thể hình đồng đều, nhưng do nhập cuộc không tốt, séc đầu đội Bảo Thắng đã phải nhận thất bại trước đối thủ với tỷ số 22 – 25. Tuy nhiên, với sự chỉ đạo sát sao của phụ trách kỹ thuật, cùng nỗ lực của từng vị trí trên sân giúp đội Bảo Thắng lội ngược dòng, giành chiến thắng ở 2 séc tiếp theo với tỷ số 25 – 20, qua đó giành chiến thắng chung cuộc 2 – 1. Cũng trong ngày thi đấu thứ hai, đội bóng chuyền nam Mường Khương thất bại 0 – 2 trước Bảo Yên.

Có thể nhận thấy, nội dung bóng chuyền nữ năm nay thi đấu không thực sự hấp dẫn, trình độ chuyên môn giữa các đội chênh lệch lớn, đơn cử là cặp đấu Si Ma Cai – Mường Khương. Chỉ cần làm tốt nhiệm vụ phát hay đánh bóng qua lưới, các cô gái đến từ Si Ma Cai giành chiến thắng trước Mường Khương với tỷ số 2 – 0.

Môn đẩy gậy cũng kết thúc trong chiều 18/5, Ban tổ chức đã trao 18 bộ giải Nhất, Nhì và Ba cho 18 hạng cân của nam và nữ.

Nam 48 - 51 kg, Giải Nhất thuộc về Giàng A Vàng; Nam 51 - 54 kg, giải Nhất thuộc về Lý Láo Pá; Nam 54 – 57 kg, Hoàng Tòn Nhỉ giành giải Nhất; Nam 57 – 60 kg, giải Nhất thuộc về Lùng Mạnh Phong; Nam 60 – 63 kg, Hoàng Trung Hiếu giành giải Nhất; Nam 63 – 66 kg, Vi Văn Sen giành giải Nhất; Nam 66 – 69 kg, giải Nhất thuộc về Sầm Minh Lương; Nam 69 – 72 kg, Vàng Văn Hoan giành giải Nhất; Nam 72 – 75 kg, giải Nhất thuộc về Sầm Huy Hoàng; Nam 75 – 80 kg, Đào A Chủ giành giải Nhất.

Nữ 45- 48 kg, giải Nhất thuộc về Nguyễn Thị Hoài;  Nữ 48 – 51 kg, giải Nhất thuộc về Lương Thị Vỹ; Nữ 54 – 57 kg, giải Nhất thuộc về Hoàng Thị Ngợi Nữ 60 – 63 kg, Lý Thị Yên giành giải Nhất; Nữ 63 – 66 kg, Lý Thị Sinh giành giải Nhất; Nữ 66 – 69 kg, giải Nhất thuộc về Ngô Thị Dự

Sau hai ngày tranh tài sôi nổi, đoàn thành phố Lào Cai đang dẫn đầu bảng xếp hạng, các vị trí tiếp theo thuộc về đoàn Văn Bàn, Bảo Yên, Bảo Thắng, Bắc Hà, Si Ma Cai, Sa Pa…