Giải đua xe đạp địa hình Cúp đền Thượng mở rộng năm 2015 thành công tốt đẹp
LCĐT -Sáng 4/3, UBND thành phố Lào Cai tổ chức Giải đua xe đạp địa hình Cúp đền Thượng mở rộng năm 2015.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Thanh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Trao Cờ lưu niệm cho các câu lạc bộ.

Giải đua xe đạp địa hình Cúp đền Thượng do thành phố Lào Cai tổ chức là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động của Tuần văn hóa – thể thao và du lịch năm 2015. Đây là năm thứ 2, thành phố Lào Cai tổ chức giải, thu hút 15 Câu lạc bộ xe đạp đến từ các tỉnh: Đà Nẵng, Thanh Hóa, Hải Phòng, Hà Nội, Vĩnh Yên, Yên Bái, Lào Cai với 150 vận động viên tham gia.

Giải đua xe đạp vừa làm phong phú thêm các hoạt động trong dịp Lễ hội đền Thượng, góp phần tăng cường hơn nữa tình đoàn kết, phát triển thể thao giữa các địa phương.

Xuất phát.

Giải áp dụng cho xe đạp thể thao địa hình (băng đồng) theo Luật thi đấu môn xe đạp Việt Nam hiện hành của ngành thể dục - thể thao. Thời gian tổ chức thi đấu trong 1/2 ngày. Lộ trình cụ thể từ đường bờ kè sông Hồng – đường Ngô Quyền – đường Yết Kiêu – đường Trần Hưng Đạo – đường 4E – đường vào phường Xuân Tăng – đường Trần Hưng Đạo – đường Chiềng On – đường B9 – đường D1 – đường D5 – đường Trần Hưng Đạo – đường Yết Kiêu – đường Ngô Quyền – đường bờ kè sông Hồng – đường Cốc Lếu – sân khấu chính khu vực đền Thượng. Tổng chiều dài chặng đua 35 km. Nội dung thi đấu gồm đồng đội và cá nhân, trong đó mỗi nội dung thi đấu chia thành hai lứa tuổi là thanh niên (độ tuổi từ 18 - 40) và trung niên (độ tuổi từ 40 trở lên). Mỗi nội dung và lứa tuổi đều trao giải thưởng, gồm cúp, đĩa lưu niệm, tiền thưởng cho các hạng: Nhất, nhì, ba và khuyến khích.

Trên đường đua.

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải cho các vận động viên đạt thành tích xuất sắc. Ở nội dung cá nhân, nhóm tuổi dưới 40, giải Nhất thuộc về vận động viên Đoàn Văn Hoàng (CLB Thanh Hóa 668); giải Nhì: Vận động viên Đỗ Dũng (CLB Hành trình xanh Thanh Hóa ); giải Ba: Vận động viên Lý Văn Tuấn  (CLB Hồ Tây xanh Hà Nội) và 3 giải Khuyến khích. Đối với nhóm tuổi trên 40, giải Nhất: Vận động viên Kiều Văn Vinh (CLB Đà Nẵng); giải Nhì: Vận động viên Nguyễn Quang Trung (CLB Hành trình xanh Thanh Hóa); giải Ba: Vận động viên Phạm Hữu Thuận (CLB Thanh Hóa 668) và 3 giải Khuyến khích.

Giải đồng đội nhóm tuổi dưới 40, giải Nhất: CLB Hành trình xanh Thanh Hóa, giải Nhì: CLB Thanh Hóa 668, giải Ba: CLB Hồ Tây xanh Hà Nội; Nhóm tuổi trên 40, giải Nhất:CLB Đà Nẵng, giải Nhì: CLB Hành trình xanh Thanh Hóa, giải Ba: CLB Thanh Hóa 668.

Trao giải cho các VĐV.

* Cũng trong dịp này, Liên đoàn Mô tô – Xe đạp thể thao tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ công bố và ra mắt.

Ra mắt Ban Chấp hành Liên đoàn Mô tô - Xe đạp thể thao tỉnh.

Ban Chấp hành Liên đoàn Mô tô – Xe đạp thể thao tỉnh Lào Cai gồm 17 thành viên, đồng chí Nguyễn Thanh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh là Chủ tịch danh dự.