Lào Cai 14° - 15°
Điều lệ Giải Việt dã truyền thống Báo Lào Cai lần thứ XXIV
LCĐT - Điều lệ Giải Việt dã truyền thống Báo Lào Cai lần thứ XXIV và phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017.

Căn cứ kế hoạch số 38/KH-UBND, ngày 10/02/2017 của UBND tỉnh Lào Cai về việc tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017;

Thực hiện chương trình phối hợp hàng năm và giai đoạn 2016 - 2021, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Tỉnh đoàn và Báo Lào Cai ban hành Điều lệ liên ngành tổ chức Giải Việt dã truyền thống Báo Lào Cai, lần thứ XXIV, năm 2017 với các nội dung sau:

I. MỤC ĐÍCH Ý NGHĨA

- Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017.

-Thiết thực chào mừng 86 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2017); 71 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 2017); Kỷ niệm 54 năm ngày thành lập Báo Lào Cai 10/4/1963 - 10/4/2017;

- Duy trì  và phát huy hiệu quả các nội dung, nhiệm vụ trong chương trình phối hợp giữa Sở VH,TT&DL với các các Sở, Ngành trong năm 2017.

II.  ĐỐI TƯỢNG VÀ THÀNH PHẦN THAM DỰ GIẢI

1. Đối tượng: Vận động viên là cán bộ công nhân viên chức, lao động, đoàn viên, hội viên, thanh niên, học sinh, nhân dân đang sinh sống, học tập và công tác trên địa bàn tỉnh Lào Cai, không trong thời gian can án kỷ luật từ cảnh cáo trở lên có đủ sức khỏe đều được tham dự giải.

2. Thành phần: Mỗi đơn vị, huyện, thành phố, sở, ban, ngành và các cơ quan, trường học được cử 01 đoàn VĐV gồm:

- 01 đội nam chính gồm 03VĐV,

- 01 đội nam trẻ gồm 03VĐV (sinh từ năm 2000 trở lại đây),

- 01 đội nữ chính gồm 03 VĐV,

- 01 đội nữ trẻ gồm 03 VĐV (sinh từ năm 2000 trở lại đây)

- 01 trưởng đoàn, 01 HLV và 01 săn sóc viên.

- Ngoài các VĐV tham gia thi đấu đồng đội, các đơn vị có thể đăng ký các VĐV thi đấu tự do; khuyến khích các trường học, doanh nghiệp, các cơ quan thành lập đội để tham dự.

- VĐV của đơn vị nào thì thi đấu cho đơn vị đó, nếu có sự chuyển nhượng VĐV thì phải được sự đồng ý của đơn vị chủ quản nơi VĐV có hộ khẩu thường trú, các VĐV đang là học sinh THCS và THPT phải tham dự cho huyện, thành phố và khi được huyện thành phố yêu cầu; riêng VĐV là học sinh năng khiếu TDTT đang học tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh ưu tiên thi đấu cho huyện, TP nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.

III. NỘI DUNG THI ĐẤU

- Thi đấu cá nhân, đồng đội và toàn đoàn

- Cự ly thi đấu:

            + Nam chính: 8km;     + Nữ chính: 5km

            + Nam trẻ: 6km;                     + Nữ trẻ: 3km

IV. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM THI ĐẤU

1. Thời gian thi đấu: Khai mạc lúc 7h30 phút ngày 26 tháng 3 năm 2017, tại Nhà thi đấu Đa năng, Trung tâm HL&TĐ TDTT tỉnh Lào Cai.

2. Địa điểm thi đấu: Đại lộ trần Hưng Đạo - Thành phố Lào Cai

3. Họp chuyên môn và giới thiệu đường chạy: 14h00 ngày 25 tháng 3 năm 2017. Tại Nhà Thi đấu Đa Năng - Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao tỉnh Lào Cai.

V. CÁCH TÍNH ĐIỂM VÀ HỒ SƠ ĐĂNG KÝ THI ĐẤU

a. Cá nhân: Là thứ hạng về đích của các VĐV tham gia thi đấu

b. Điểm đồng đội

Là số điểm tính theo thứ tự xếp hạng của 3 VĐV đăng ký thi đấu đồng đội chính thức cộng lại. Đội nào có số điểm ít hơn đội đó xếp trên. Nếu 2 đội có số điểm bằng nhau thì đội nào có VĐV về đích sớm hơn thì xếp trên, nếu trường hợp 2VĐV về trước bằng nhau thì xét đến VĐV kế tiếp, các VĐV tham dự đồng đội phải về đích mới được tính điểm cho đồng đội.

c. Điểm toàn đoàn

- Là tổng điểm của 04 nội dung thi đấu cộng lại, đoàn nào có số điểm ít hơn sẽ xếp trên. Nếu có 2 hay nhiều đoàn bằng điểm nhau thì sẽ xét theo thứu tự: Đồng đội nữ chính, đồng đội nữ trẻ, đội nào xếp vị trí cao hơn sẽ xếp trên.

- Để tính điểm toàn đoàn các đơn vị tham dự phải tham gia đầy đủ các nội dung thi đấu (04 nội dung).

VI. HỒ SƠ ĐĂNG KÝ THI ĐẤU

- Các đơn vị tham dự giải lập danh sách đăng ký thi đấu ở các nội dung và có xác nhận của đơn vị.

- Chứng minh thư nhân dân foto và có bản gốc kèm theo để kiểm tra.

- Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp.

- Đối với các vận động viên trẻ phải có giấy khai sinh foto và có bản gốc kèm theo để kiểm tra.

- BTC sẽ không chấp nhận các trường hợp không đủ hồ sơ và đăng ký không đúng thời gian quy định.

* Hồ sơ thi đấu gửi về Phòng tổ chức thi đấu thể thao - Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Lào Cai, Phường Bắc Lệnh - TP Lào Cai trước ngày 22 tháng 3 năm 2017. Điện thoại liên hệ 0214.3845020 hoặc bản mềm danh sách đăng ký thi đấu gửi trước về địa chỉ mail:  trungtamtheductt@gmail.com. Danh sách đăng ký phải có chữ ký và con dấu của cơ quan chủ quản, nếu như đoàn VĐV nộp danh sách chậm hoặc thiếu hồ sơ BTC sẽ không chấp nhận cho tham gia thi đấu.

VII. KHEN THƯỞNG VÀ KỶ LUẬT

1. Khen thưởng

- BTC sẽ trao giải thưởng và giấy chứng nhận cho các cá nhân về từ thứ nhất đến  thứ năm ở nội dung Nam chính, Nữ chính, Nam trẻ, Nữ trẻ.

- BTC sẽ trao giải thưởng và giấy chứng nhận cho các đội đoạt giải nhất, nhì, ba ở các nội dung.

- BTC sẽ trao cờ và giải thưởng cho các đoàn đoạt giải nhất, nhì, ba toàn đoàn.

- Báo Lào Cai, Tỉnh đoàn và các ngành sẽ trao giải thưởng cho các đoàn, đội và cá nhân đạt thứ hạng cao của giải.

2. Kỷ luật

- Nếu đội, cá nhân nào vi phạm luật và điều lệ thi đấu (tuỳ theo lỗi nặng nhẹ) BTC và trọng tài sẽ cảnh cáo hoặc tước quyền thi đấu.

- Chỉ có trưởng đoàn mới có quyền khiếu nại, ý kiến khiếu nại phải được thể hiện bằng văn bản gửi về BTC giải trước khi thi đấu diễn ra 15 phút và sau khi kết thúc mỗi đợt chạy 5 phút; lệ phí khiếu nại là 200.000đ.

VIII. MỘT SỐ QUY ĐỊNH KHÁC

- Các đoàn tự túc kinh phí đi lại, ăn nghỉ trong suốt thời gian thi đấu.

- Trang phục thi đấu phải gọn gàng phù hợp với thi đấu.

- Trong thời gian thi đấu, VĐV phải mang theo CMT, Giấy khai sinh gốc nếu có thắc mắc khiếu nại cần trình ngay để BTC đối chiếu lại.

- Ban tổ chức huy động các lực lượng tham gia chạy phong trào (01km) để hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017 trong lễ khai mạc, trước khi thi đấu các nội dung Việt dã.

IX. ĐIỀU KHOẢN THI HÀNH

- Giao cho Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh Lào Cai chuẩn bị mọi điều kiện để tổ chức giải Việt dã và phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017 thành công.

- Nhận được điều lệ này các đơn vị, huyện, thành phố tổ chức giải ở đơn vị mình để tuyển chọn VĐV tham dự giải đạt kết quả tốt.

- Điều lệ này có hiệu lực kể từ ngày ký, chỉ có BTC mới có quyền bổ sung hoặc sửa đổi./.

LCĐT

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập