Lào Cai 14° - 16°
Cuộc thi Marathon vượt núi Việt Nam 2015 tại Sa Pa kết thúc tốt đẹp
Chiều 27/9, Ban Tổ chức Cuộc thi Marathon vượt núi quốc tế 2015 tổ chức lễ bế mạc và trao giải cho các vận động viên đến từ 45 quốc gia trên thế giới đã hoàn thành xuất sắc ở các chặng đua.

Dự lễ bế mạc có đồng chí Đặng Xuân Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch, huyện Sa Pa; đại diện Tập đoàn Topas Ecolodge và Công ty TNHH Thịnh Phú.

Trao giải cho các vận động viên tham dự cự ly 70km.

Cuộc thi Marathon vượt núi quốc tế 2015 đã thu hút 1.000 vận động viên và khách du lịch đến từ 45 quốc gia, vùng lãnh thổ; tham gia ở 4 chặng đua với các cự ly: 70km, 42km, 21km và 10km. Sau hai ngày thi chạy vượt núi, các vận động viên đã chinh phục được các chặng đua về đích với thành tích cao và hoàn thành các chặng đua an toàn. Sa Pa được đánh giá là một chặng đua khó và ấn tượng nhất châu Á nhưng với kinh nghiệm 2 lần tổ chức trước đây, cùng sự giúp đỡ của tỉnh Lào Cai, huyện Sa Pa, Cuộc thi Marathon vượt núi quốc tế đã được tổ chức thành công, an toàn và hiệu quả. Kết thúc, Ban Tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba cho 24 vận động viên ở 4 chặng đua có thành tích cao.

Phát biểu tại lễ bế mạc, đồng chí Đặng Xuân Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai chúc mừng các vận động viên đã đến Sa Pa, Lào Cai và hoàn thành tốt chặng đua, đạt thành tích cao, được vinh danh trong cuộc thi năm nay. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, cuộc thi được tổ chức tại Sa Pa hết sức có ý nghĩa, đây cũng là hoạt động hưởng ứng Ngày Du lịch thế giới 27/9 năm nay với thông điệp “Một tỷ du khách, một tỷ cơ hội”. Đây là cơ hội tốt để giới truyền thông từ khắp các quốc gia trên thế giới vừa có trải nghiệm, khám phá và quảng bá hình ảnh du lịch Sa Pa. Giải Marathon vượt núi quốc tế lớn nhất Việt Nam được tổ chức thành công ở Sa Pa là cơ hội tốt để quảng bá du lịch Sa Pa, Lào Cai với du khách quốc tế.

Cũng tại lễ trao giải, Ban Tổ chức cuộc thi đã trao 200 triệu đồng cho Tổ chức phẫu thuật nụ cười để hỗ trợ phẫu thuật cho các em bị hở môi, hở hàm ếch đang sinh sống trên địa bàn tỉnh và một phần kinh phí trao cho huyện Sa Pa hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Dưới đây là hình ảnh về Cuộc thi Marathon vượt núi Việt Nam 2015:

Quốc kỳ của các quốc gia và và vùng lãnh thổ tham gia cuộc thi.
Các vận động viên xuất phát nội dung cự ly 10km.
Hai vận động viên của Lào Cai đoạt giải Nhất và giải Ba cự ly 10km.
Trao giải cho các vận động viên nữ tham dự cự ly 70km.
Trao gải cho các vận động viên nam tham dự cự ly 42km.
Á hậu Vũ Hoàng My là đại sứ của giải và tham gia cự ly 21km.
Trao 200 triệu đồng cho Tổ chức phẫu thuật nụ cười.

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập