Tổng duyệt chương trình Khai mạc Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XII

Tối ngày 18/8, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Lào Cai đã diễn ra lễ tổng duyệt chương trình khai mạc Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XII. Đến dự có đồng chí: Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đặng Danh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Thể thao quần chúng (Tổng cục Thể dục - Thể thao  cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện các Sở, ban, ngành của tỉnh.

Tại lễ tổng duyệt, đã diễn ra các nội dung theo kịch bản buổi lễ Khai mạc với màn diễu hành biểu dương lực lượng gồm: Rước cờ Tổ quốc, cờ thể thao, kiệu ảnh Bác, kiệu tiêu đề Hội thi, hồng kỳ và các đoàn VĐV của các tỉnh, đoàn trọng tài.

Đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XII, quy tụ trên 800 vận động viên của 17/31 tỉnh, thành phố phía Bắc, từ tỉnh Thừa Thiên Huế trở ra tham gia thi đấu 8 môn thể thao: bóng đá, bóng chuyền, việt dã, bắn nỏ, tu lu, kéo co, đẩy gậy, tung còn. Đây là hoạt động thể dục thể thao dành riêng cho đồng bào các dân tộc thiểu số, định kỳ tổ chức 2 năm/lần và luân phiên giữa các tỉnh.

Thông qua Hội thi tạo điều kiện cho các vận động viên tham gia luyện tập và thi đấu thể dục thể thao,giao lưu chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao nhận thức về thể dục thể thao. Đồng thời thúc đẩy phong trào tập luyện thể thao trong đồng bào các dân tộc thiểu số, góp phần tăng cường sự gắn bó tình đoàn kết giữa các dân tộc và thực hiện cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trong phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở cơ sở.

Điểm nhấn của buổi lễ là chương trình nghệ thuật chào mừng Hội thi với chủ đề “Sức mạnh niềm tin” gồm 03 chương, chương 1: “Chung vui đoàn kết”, Chương 2: “Những bản tình ca”, chương 3: “Sức mạnh niềm tin” do 300 diễn viên, học sinh, sinh viên các trường đóng trên địa bàn thành phố Lào Cai tham gia thực hiện.

Ngay sau khi kết thúc buổi tổng duyệt, BTC đã tổ chức họp bàn, đánh giá, rút kinh nghiệm, chỉ ra những vấn đề cần phải chỉnh sửa, bổ sung kịp thời để buổi lễ Khai mạc Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XII diễn ra thành công.

Theo kế hoạch, Hội thi diễn ra 11 ngày từ ngày 18/8/2022 đến ngày 28/8/2022, thi đấu tại các địa điểm: Nhà thi đấu đa năng tỉnh; Sân vận động tỉnh; Khu huấn luyện Thể thao tỉnh và trên Đại lộ Trần Hưng đạo. Lễ bế mạc Hội thi dự kiến được tổ chức vào ngày 25/8/2022 tại Nhà Văn hóa tỉnh Lào Cai.

Minh Phượng