Lào Cai 18° - 20°
Lào Cai tạm dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương toàn đoàn tại Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số lần thứ XII
Theo tổng hợp từ Ban Thư ký của Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số (DTTS) lần thứ XII, sau 2 ngày thi đấu, tính đến 19h ngày 21/8, Lào Cai đang tạm dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương toàn đoàn.

Theo đó, Lào Cai hiện đang dẫn đầu với 4 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc và 4 Huy chương Đồng, đạt 243 điểm; đứng thứ 2 là đoàn Lai Châu với 2 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc và 5 Huy chương Đồng, đạt 94 điểm; đứng thứ 3 là đoàn Thái Nguyên với 2 Huy chương Bạc, đạt 59 điểm.

Các vận động viên tranh tài ở các môn thi đấu.

Trong 2 ngày thi đấu đầu tiên (20 - 21/8), các vận động viên tranh tài ở 5/8 bộ môn trong chương trình gồm: bóng đá, đẩy gậy, bắn nỏ, việt dã và tu lu. Cuộc đua tranh huy chương ở các môn diễn ra gay cấn và đầy hấp dẫn.

Là bộ môn thi đấu đầu tiên tại hội thi (bắt đầu thi đấu vào ngày 20/8), bắn nỏ nhận được sự quan tâm cổ vũ của khán giả và sự đầu tư thi đấu của vận động viên. Đây là bộ môn thể thao cổ truyền của dân tộc đòi hỏi tính chính xác rất cao. Trong mỗi bài thi ở bộ môn này vận động viên phải có tâm lý vững vàng, tự tin, kỹ thuật, đường ngắm cơ bản, thể lực tốt, tay chắc khỏe để giương cánh nỏ ngắm bắn chính xác vào tiêu điểm. Chính những đặc trưng đó, khiến bộ môn thu hút sự quan tâm của người hâm mộ.

Vận động viên tranh tài môn bắn nỏ.

Bộ môn bắn nỏ Hội thi Thể thao các DTTS lần thứ XII đã khép lại với 24 huy chương vàng, bạc, đồng ở các nội dung: cá nhân nữ (đứng bắn thường, quỳ bắn thường, đứng bắn nhanh, quỳ bắn nhanh), cá nhân nam (đứng bắn thường, quỳ bắn thường, đứng bắn nhanh và quỳ bắn nhanh). Đoàn thể thao Lào Cai dẫn đầu với 3 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng.

Bộ môn việt dã của hội thi năm nay diễn ra với 2 nội dung nam 5 km và nữ 3 km. Cuộc rượt đuổi giữa các vận động viên rất kịch tính, nhiều vận động viên bám sát đối thủ với điểm số sít sao. Với sự thể hiện xuất sắc và quyết liệt, các vận động viên Lào Cai đạt được thành tích cao ở các nội dung. Chung cuộc, Ban Tổ chức đã trao 4 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc và 4 Huy chương Đồng cho các vận động viên xuất sắc.

Trao giải các nội dung môn bắn nỏ.
Trao giải môn việt dã.

Như vậy, chiều 21/8, bộ môn bắn nỏ và việt dã đã khép lại. Các cuộc đua tranh huy chương ở các bộ môn còn lại cũng diễn ra hấp dẫn. Từ ngày 22/8, các môn bóng đá, đẩy gậy sẽ tiếp tục thi đấu; đồng thời cũng diễn ra những trận so tài đầy hấp dẫn ở bộ môn tung còn.

Theo baolaocai.vn

Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 97
  • Trong tuần: 2,239
  • Tất cả: 1,546,565
Đăng nhập