Tổ chức truyền thông về bình đẳng giới
Sáng ngày 24/6/2015, tại Hội trường đa năng Trường Cao đẳng nghề tỉnh Lào Cai, Sở Văn hóa TT&DL Lào Cai đã tổ chức buổi truyền thông nói chuyện chuyên đề về bình đẳng giới cho hơn 200 sinh viên của Trường Cao đẳng nghề tỉnh Lào Cai.

Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch thực hiện công tác bình đẳng giới năm 2015 của Sở Văn hóa TT&DL Lào Cai. Tại buổi truyền thông, báo cáo viên pháp luật của Sở Văn hóa TT&DL đã truyền đạt cho các sinh viên những nội dung cơ bản Luật Bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, chính sách thực hiện bình đẳng giới, trách nhiệm của các tổ chức, gia đình, cá nhân trong việc thực hiện bình đẳng giới nhằm nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, từng bước thu hẹp khoảng cách giới và nâng cao vai trò, vị thế của phụ nữ trong đời sống xã hội.

Dự kiến Sở Văn hóa TT&DL sẽ tổ chức 01 buổi truyền thông nữa tại 2 xã Nàn Sán và Mản Thẩn của huyện Si Ma Cai vào tháng 7 tới.