Lào Cai: Triển khai thí điểm TTHC nội bộ trực tuyến trên Cổng dịch vụ công tỉnh
CTTĐT – UBND tỉnh vừa ban hành văn bản số 1096/UBND-KSTT về triển khai thí điểm thủ tục hành chính (TTHC) nội bộ trực tuyến trên Cổng dịch vụ công tỉnh Lào Cai.

Triển khai thí điểm TTHC nội bộ trực tuyến trên Cổng dịch vụ công tỉnh Lào Cai

Thực hiện Quyết định số 1085/QĐ-TTg ngày 15/9/2022 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch rà soát, đơn giản hóa TTHC nội bộ trong hệ thống hành chính nhà nước giai đoạn 2022-2025. Xét đề nghị của Sở Thông tin và Truyền thông tại Tờ trình số 20/TTr-STTTT ngày 05/3/2024 về việc xin ý kiến Thường trực UBND tỉnh về triển khai thí điểm TTHC nội bộ trực tuyến trên Cổng dịch vụ công tỉnh Lào Cai (Hệ thống thông tin giải quyết TTHC tỉnh Lào Cai), Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo đồng ý chủ trương triển khai thí điểm TTHC nội bộ trong hệ thống cơ quan hành chính nhà nước của tỉnh Lào Cai trực tuyến trên Cổng dịch vụ công tỉnh Lào Cai (Hệ thống thông tin giải quyết TTHC tỉnh Lào Cai). Thời gian thực hiện từ ngày 15/4/2024 đến hết ngày 31/12/2024.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với cơ quan, đơn vị liên quan, nghiên cứu, bảo đảm yêu cầu về kỹ thuật để triển khai thí điểm TTHC nội bộ trong hệ thống cơ quan hành chính nhà nước của tỉnh trực tuyến trên Cổng dịch vụ công tỉnh Lào Cai xong trước ngày 10/4/2024. Tuy nhiên, do thực hiện thí điểm, nên không đồng bộ trên Cổng dịch vụ công Quốc gia và Bộ chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện TTHC, cung cấp dịch vụ công theo Quyết định số 766/QĐ-TTg ngày 23/6/2022 của Thủ tướng Chính phủ trên Cổng dịch vụ công Quốc gia (bao gồm danh mục, quy trình giải quyết TTHC nội bộ,...). Đồng thời, chủ trì, phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh, rà soát, thẩm định trình Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt danh sách TTHC nội bộ thí điểm triển khai trực tuyến. Thời hạn xong trước ngày 25/03/2024.

Hết thời hạn thí điểm, tổ chức đánh giá, đề xuất phương án thực hiện tiếp theo, báo cáo UBND tỉnh.

Các sở, ban, ngành, đơn vị có TTHC nội bộ, khẩn trương thực hiện phương án đơn giản hóa TTHC nội bộ đã được Chủ tịch UBND phê duyệt (nếu có), xây dựng quy trình nội bộ trong giải quyết TTHC nội bộ trình Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt; Chủ động rà soát các TTHC nội bộ có tần xuất sử dụng thường xuyên, ưu tiên các lĩnh vực xây dựng, đầu tư, đất đai…, đăng ký với UBND tỉnh ít nhất là 01 TTHC nội bộ (qua Sở Thông tin và Truyền thông) để triển khai thí điểm trực tuyến trên Cổng dịch vụ công tỉnh Lào Cai (Hệ thống thông tin giải quyết TTHC tỉnh Lào Cai). Thời gian hoàn thành xong trước ngày 20/3/2024.

Giao Văn phòng UBND tỉnh theo dõi, đôn đốc các sở, ban ngành thuộc UBND tỉnh thực hiện phương án đơn giản hóa TTHC nội bộ đã được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt, việc xây dựng và trình Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt quy trình nội bộ trong giải quyết TTHC nội bộ bảo đảm theo quy định.

Căn cứ ý kiến chỉ đạo nêu trên, các cơ quan, đơn vị có liên quan triển khai thực hiện./.

CTTĐT