Lào Cai 25° - 26°
Chương trình biểu diễn nghệ thuật của Nhà hát kịch Việt Nam tại tỉnh Lào Cai
Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), Tối ngày 21/7/2022 vào lúc 20h00' tại Hội trường Trung tâm hội nghị thành phố Lào Cai, Nhà hát kịch Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Lào Cai tổ chức công diễn vở kịch "Bão tố Trường Sơn"

 

Vở kịch "Bão tố Trường Sơn" đã đạt huy chương Vàng tại Liên hoan sân khấu Kịch nói toàn quốc năm 2018, là một trong những tác phẩm viết về đề tài chiến tranh của cố nhạc sĩ, nhà viết kịch tài hoa Trịnh Minh Phương. Với sự tham gia của nhiều nghệ sỹ, diễn viên nổi tiếng như: NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Kiều Minh Hiếu, NSƯT Trịnh Mai Nguyên, NSƯT Dũng Nam, Hồ Liên, Khuất Quỳnh Hoa...

anh tin bai

Vở diễn có bối cảnh là cuộc chiến đấu gian khổ, khắc nghiệt mà anh dũng của những người lính trên cung đường Trường Sơn huyền thoại. Trong cuộc chiến đó khi người lính đối diện với sự sống và cái chết, đối mặt với sự khốc liệt của chiến tranh, mỗi người trong số họ mang một tâm thế ứng xử riêng. Có sự cao cả, đức vị tha, chấp nhận hy sinh nhưng cũng có cả sự khuất tất, ích kỷ cá nhân... Và những người lính ấy đi qua cuộc chiến, trở lại với đời thường vẫn không nguôi trăn trở về quá khứ, vẫn dằn vặt, ám ảnh vì những gì mà chiến tranh đã in dấu trong cuộc đời họ.

anh tin bai

         Một cảnh trong vở kịch "Bão tố Trường Sơn"

Đây là vở diễn được Nhà hát Kịch Việt Nam dàn dựng công phu, với ý tưởng nghệ thuật độc đáo nên đã chinh phục được cảm xúc người xem, đem đến cho khán giả cái nhìn khách quan, sâu sắc hơn về lịch sử, chiến tranh, cách mạng, về người lính, về sự gian khổ, mất mát, hy sinh của họ vì nền độc lập, tự do của dân tộc.

Vở diễn "Bão tố Trường Sơn" được Nhà hát Kịch Việt Nam biểu diễn vào 20h00' ngày 21/7/2022 tại Hội trường Trung tâm hội nghị thành phố Lào Cai ./.

Đức Duy

 

1 2 3 4 5  ... 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 241
  • Trong tuần: 3,244
  • Tất cả: 1,505,759
Đăng nhập