Lào Cai tham gia Hội chợ du lịch quốc tế Hà Nội năm 2014
Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam VITM Hà Nội 2014 được Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Tổng cục Du lịch và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội phối hợp tổ chức từ ngày 03 – 06/4/2014 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Giảng Võ Việt Nam,148, Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội. Đây là sự kiện lớn của Du lịch Việt Nam trong năm 2014. Có khoảng 508 gian hàng tại Hội chợ, trong đó có 154 gian hàng quốc tế đến từ 22 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam VITM Hà Nội 2014, được sự hỗ trợ của Ban Quản lý Dự án Chương trình phát triển năng lực du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội, 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng lần thứ 2 tham dự hội chợ. Gian hàng của 8 tỉnh TBMR luôn thu hút được sự quan tâm của đông đảo đại biểu, doanh nghiệp, du khách và giới truyền thông trong và ngoài nước đến tìm hiểu và tra cứu thông tin về tài nguyên du lịch và sản phẩm du lịch, dịch vụ độc đáo, qua đó trực tiếp giới thiệu, quảng bá những điểm đến hấp dẫn của khu vực Tây bắc mở rộng như: Cao nguyên đá Đồng Văn, khu du lịch Sa Pa, cao nguyên Mộc Châu, khu di tích lịch sử Điện biên Phủ, khu di tích lịch sử Đền Hùng, quần thể hang động Pu Sam Cáp…các tour du lịch liên kết với khu vực miền núi phía Bắc; các tour kết nối với Trung Quốc.  Ngoài ra, Gian hàng của 8 tỉnh cũng được đông đảo người dân, sinh viên và học sinh quan tâm.