3 tháng đầu năm, Lào Cai đón 318.700 lượt khách du lịch
Tính đến hết tháng 3, tổng lượng khách du lịch đến Lào Cai đã đạt 318.700 lượt, tăng 6,8% so với cùng kỳ năm 2012. Trong đó có 152.500 lượt khách quốc tế và và 166.200 lượt khách nội địa. Tổng doanh thu xã hội du lịch đạt 646.245 triệu đồng.
Một trong những nguyên nhân quan trọng giúp lượng khách đến Lào Cai trong 3 tháng đầu năm tăng cao so với cùng kỳ là do đây là thời điểm mùa lễ hội ở Lào Cai với gần 50 lễ hội dân gian được tổ chức trên địa bàn toàn tỉnh và một số các điểm di tích lớn như Đền Thượng, Đền Bảo Hà…thu hút rất đông khách du lịch. Khu du lịch Sa Pa vẫn là điểm đến được nhiều du khách quốc tế và Việt Nam lựa chọn nhất, trong 3 tháng đã đón 166.726 lượt khách. Dự kiến quý II Lào Cai cũng sẽ đón lượng khách tăng đột biến đến các điểm du lịch như Sa Pa, Bắc Hà, thành phố Lào Cai khi mà vào thời điểm này tại các địa phương tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, du lịch lớn như Tuần Văn hóa du lịch Sa Pa, Hội đua ngựa truyền thống Bắc Hà, Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc; đây cũng là thời điểm có các dịp nghỉ lễ dài ngày như Ngày giỗ tổ Hùng Vương, ngày lễ 30/4 và 1/5.