Khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Lào Cai lần thứ VII, năm 2022

Tối ngày 20/7, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Lào Cai tưng bừng diễn ra Lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VII năm 2022.

Tới dự có các đồng chí: Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội TDTT tỉnh Lào Cai lần thứ VII; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành phố, thị xã của tỉnh cùng đông đảo nhân dân.

Đại hội TDTT lần thứ VII năm 2022 có sự tham gia của 13 đoàn, với gần 700 vận động viên thuộc các huyện, thị xã, thành phố và các ngành Quân đội, Công an, Giáo dục và Đào tạo.

Các vận động viên sẽ thi đấu ở 10 môn: Điền kinh trong sân, Cầu lông, Taekwondo, Đá cầu, Quần vợt, Đẩy gậy, Kéo co, Bắn nỏ, Bóng rổ, Bóng bàn.

Đại hội là hoạt động được tổ chức thường kỳ 4 năm một lần, nhằm khơi dậy tiềm năng thể dục thể thao của đông đảo các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, vận động toàn dân thường xuyên tập luyện TDTT tăng cường sức khoẻ phục vụ lao động, học tập, công tác, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Giàng Thị Dung- Phó chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Đại hội Thể dục thể thao là ngày hội của nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh, góp phần thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá".  Đây  là dịp để nhìn lại và đánh giá thực chất phong trào TDTT quần chúng của từng đơn vị, địa phương, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo và xây dựng phong trào TDTT quần chúng. Đồng thời, đề nghị Ban Tổ chức chuẩn bị chu đáo các điều kiện và chỉ đạo tốt các nội dung thi đấu, đảm bảo cho các vận động viên thi đấu an toàn, đạt kết quả cao; các trọng tài nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc quy chế, khách quan, vô tư, chính xác, công bằng trong đánh giá kết quả thi đấu, lựa chọn những vận động viên có thành tích cao nhất để tiếp tục luyện tập và tham gia thi đấu Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ IX tại Thủ đô Hà Nội.

Lễ khai mạc khép lại với chương trình đồng diễn với chủ đề “TDTT Lào Cai gắn kết hội nhập – phát triển”. Chương trình đồng diễn gồm có 3 chương do hàng trăm diễn viên, vận động viên, học sinh, sinh viên tham gia.

Sáng 19/7, các vận động viên bước vào thi đấu các môn trong đại hội. Đại hội dự kiến kết thúc vào ngày 24/7/2022.

Minh Phượng