Chương trình tổng duyệt khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Lào Cai lần thứ VII, năm 2022

Để chuẩn bị tốt cho Lễ Khai mạc Đại hội thể dục Thể thao tỉnh Lào Cai lần thứ VI năm 2022, tối ngày 18/7, Ban Tổ chức Đại hội đã tổ chức buổi Tổng duyệt chương trình Khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Lào Cai lần thứ VII, năm 2022.

Đến dự và chỉ đạo buổi tổng duyệt có đồng chí Giàng Thị Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh- Trưởng ban chỉ đạo Đại hội; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

Tại buổi Tổng duyệt đã diễn ra các hoạt động: rước cờ Tổ quốc, cờ thể thao; kiệu ảnh Bác; diễu hành, biểu dương lực lượng; nghi lễ khai mạc và chương trình đồng diễn nghệ thuật…nội dung chương trình đều diễn ra theo đúng kịch bản.

Đặc biệt, Chương trình đồng diễn nghệ thuật với chủ đề “TDTT Lào Cai gắn kết hội nhập – phát triển” là điểm nhấn đặc sắc trong lễ khai mạc. Chương trình nghệ thuật có sự tham gia của 180 diễn viên, vận động viên, gồm 3 chương trong thời lượng 35 phút. Chương 1: Lào Cai huyền diệu; Chương 2: Thể dục Thể thao Lào Cai gắn kết và lan tỏa; Chương 3: Thể dục Thể thao Lào Cai hội nhập-phát triển.

Để chuẩn bị cho lễ khai mạc, các đơn vị, lực lượng đã triển khai đội hình tập luyện đồng diễn đồng thờii thực hiện công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, đặc biệt là việc cung cấp điện đầy đủ, tốt nhất, không để xảy ra sự cố; bảo đảm để lễ khai mạc diễn ra đúng với kịch bản, thực hiện tường thuật trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh thuận lợi, đạt hiệu quả cao.

Sau buổi tổng duyệt, Ban chỉ đạo Đại hội TDTT tỉnh tổ chức cuộc họp đánh giá, rút kinh nghiệm. Tại cuộc họp, các thành viên Ban chỉ đạo đóng góp nhiều ý kiến quý báu về kịch bản, nội dung, chương trình Lễ khai mạc.

Đồng chí Giàng Thị Dung – Phó chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực các thành viên Ban tổ chức Đại hội, các cơ quan, đơn vị, lực lượng tham gia diễu hành, đồng diễn tại Lễ khai mạc Đại hội. Đồng thời, đồng chí đề nghị Ban tổ chức Đại hội tiếp thu các ý kiến đóng góp của các thành viên Ban chỉ đạo để chỉnh sửa, hoàn thiện kịch bản Lễ khai mạc; chú trọng trang phục, phong cách đi đứng của các đoàn tham gia diễu hành; trang trí cờ, hoa, âm thanh, ánh sáng cho phù hợp… Đồng chí đề nghị chữa cháy, bảo đảm cung cấp điện đầy đủ cho lễ khai mạc.

Theo kế hoạch, Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VII năm 2022 diễn ra trong 4 ngày (20 – 24/7). Lễ khai mạc Đại hội sẽ diễn ra vào 19h30 ngày 20/7, được Đài Phát thanh và Truyền hình Lào Cai truyền hình trực tiếp.

Một số hình ảnh buổi lễ tổng duyệt:

MINH PHƯỢNG