Thư viện tỉnh triển khai công tác luân chuyển sách báo và phục vụ thư viện lưu động tại Trại tạm giam - Công an tỉnh Lào Cai

Sáng ngày 16/2, Thư viện tỉnh Lào Cai tổ chức trao tặng, luân chuyển sách/báo và phục vụ lưu động tại Trại tạm giam - Công an tỉnh Lào Cai. Đây là hoạt động đầu tiên được nối lại giữa 2 đơn vị kể từ khi đại dịch Covid bùng phát trong vòng 3 năm qua. Đây cũng là hoạt động hưởng ứng Chương trình phối hợp số 3239/CTr-BVHTTDL-BCA ngày 03/9/2020 giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Bộ Công an về việc phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, thư viện trong trại giam, trại tạm giam, cơ sở giáo dục bắt buộc và trường giáo dưỡng, giai đoạn 2020-2025 và triển khai Kế hoạch hoạt động của Thư viện tỉnh năm 2023.

Lãnh đạo Thư viện tỉnh trao tặng sách cho Trại tạm giam

Tại đây, Thư viện tỉnh đã triển khai phục vụ xe Thư viện lưu động đa phương tiện và thực hiện luân chuyển 300 bản sách, trao tặng hơn 200 ấn phẩm sách, báo xuân với nội dung phong phú thuộc nhiều chủ đề khác nhau. Các đầu sách được lựa chọn mang tính giáo dục, nâng cao nhận thức về văn hóa xã hội và ý thức chấp hành pháp luật, chấp hành kỷ luật, tu dưỡng đạo đức, kỹ năng sống.... góp phần làm đa dạng thêm kho sách của trại giam, phục vụ nhu cầu nghiên cứu, học tập cho cán bộ chiến sĩ công an đang công tác tại Trại giam và tạo điều kiện để phạm nhân được tiếp cận thông tin qua sách báo, giúp việc giáo dục, cảm hóa đối với can, phạm nhân. Từ đó giúp họ có thêm nhận thức đúng đắn, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và quy chế, nội quy của Trại tạm giam, tích cực cải tạo, chấp hành án tại Trại.
Thay mặt lãnh đạo Trại tạm giam, Đại tá Khúc Văn Chữ - Giám thị Trại tạm giam cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của Thư viện tỉnh trong thời gian qua và mong muốn thời gian tới hai đơn vị có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa để tăng cường công tác luân chuyển sách, báo, phục vụ lưu động đặc biệt chú trọng về nội dung những cuốn sách khơi dậy tình yêu thương và tính nhân văn con người...giúp phạm nhân có được cẩm nang tốt trong quá trình phấn đấu rèn luyện để sớm đưa họ trở về với cộng đồng, gia đình và xã hội.

Ngay sau hoạt động luân chuyển và trao tặng sách/báo, Thư viện tỉnh đã tổ chức cho  phạm nhân đọc sách, báo tại chỗ bằng xe thư viện lưu động đa phương tiện trong khuôn viên trại tạm giam.

Nguồn tin: Thư viện tỉnh