Lào Cai: Tổng kết đợt thi đua đặc biệt Kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ thăm Lào Cai (23/9/1958 - 23/9/2023)

CTTĐT - Sáng 15/9/2023, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tổ chức Chương trình Tổng kết đợt thi đua đặc biệt Kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ thăm Lào Cai (23/9/1958 - 23/9/2023).

anh tin bai

Các đại biểu tham dự Chương trình

Dự Chương trình có đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai; GS.TS Hoàng Chí Bảo – Chuyên gia Cao cấp, Nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương, Chủ tịch Hội đồng khoa học, viện khoa học nghiên cứu nhân tài – nhân lực; lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh; Đại diện lãnh đạo Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội, các sở, ban, ngành, Trường Chính trị tỉnh; Thường trực, lãnh đạo Văn phòng, các ban chuyên môn Tỉnh đoàn, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh; Thường trực, cán bộ chuyên trách 14 đơn vị Đoàn cấp huyện, 65 gương điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực, đại diện 7 cơ sở Đoàn có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua và trên 400 đoàn viên, thanh niên tham dự chương trình.

anh tin bai

Đồng chí Giàng Thị Mai, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại Chương trình

Phát biểu tại chương trình tổng kết đợt thi đua đặc biệt, Bí thư Tỉnh đoàn Lào Cai Giàng Thị Mai khẳng định: Qua đợt thi đua đặc biệt này, trong các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh đã xuất hiện nhiều mô hình mới, cách làm hay, sáng tạo, các công trình, phần việc thanh niên hết sức ý nghĩa và thiết thực phù hợp với từng đối tượng thanh thiếu niên tại địa phương và đơn vị. Các chương trình, phong trào, cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác đã tạo nên khí thế thi đua sôi nổi. Hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội được tổ chức rộng khắp. Nhiều giải pháp hỗ trợ thanh nhiên trong sáng tạo khởi nghiệp phát triển kinh tế được tổ chức triển khai. Công tác đoàn kết tập hợp thanh niên ngày càng được tăng cường, nâng cao chất lượng mọi mặt của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Đợt thi đua đặc biệt kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ thăm Lào Cai (23/9/1958 - 23/9/2023) được Tỉnh đoàn Lào Cai triển khai nhằm tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua sôi nổi, đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên toàn tỉnh.

anh tin bai

Tuyên dương “Công dân trẻ Lào Cai tiêu biểu”.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã công nhận và tuyên dương 18 danh hiệu "Đảng viên trẻ tiêu biểu"; 30 danh hiệu "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác"; 17 danh hiệu "Công dân trẻ Lào Cai tiêu biểu" cho các điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực đời sống, công tác, học tập.... Đây là những cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập, lao động, công tác; có những công trình phần việc, phát minh, sáng kiến; có phẩm chất đạo đức tốt, nghị lực, ý chí vươn lên trong cuộc sống, lao động và học tập…; đồng thời trao Bằng khen của Tỉnh đoàn cho 7 cơ sở Đoàn có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua đặc biệt.

Qua đợt thi đua đặc biệt này, Toàn tỉnh xuất hiện nhiều mô hình mới, cách làm hay, sáng tạo, các công trình, phần việc thanh niên ý nghĩa, phù hợp với từng đối tượng thanh thiếu niên tại địa phương và đơn vị. Các chương trình, phong trào, cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tạo nên khí thế thi đua sôi nổi. Hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội được tổ chức rộng khắp. Nhiều giải pháp hỗ trợ thanh niên trong sáng tạo khởi nghiệp phát triển kinh tế được tổ chức triển khai. Công tác đoàn kết tập hợp thanh niên ngày càng được tăng cường, nâng cao chất lượng mọi mặt của công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh.

anh tin bai

Cũng trong khuôn khổ Chương trình tổng kết, trước đó, các đại biểu đã tham gia Lễ báo công dâng Bác tại Công viên Hồ Chí Minh. Kết thúc Lễ Báo công, các đại biểu đã tham dự Lễ kết nạp Lớp đoàn viên mới kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ thăm Lào Cai (23/9/1958 - 23/9/2023). Dịp này thành phố Lào Cai kết nạp thêm 220 đoàn viên mới.

HL