Đoàn công tác tỉnh Lào Cai viếng Đền thờ các anh hùng liệt sĩ điểm cao 468
CTTĐT - Tiếp tục hành trình về “địa chỉ đỏ” cách mạng trên địa bàn tỉnh Hà Giang, sáng 16/7, đoàn công tác của tỉnh Lào Cai do đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương tại Đền thờ các anh hùng liệt sĩ điểm cao 468 thuộc xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên (tỉnh Hà Giang).

 

Cùng đi có đồng chí Nguyễn Trọng Hài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban ngành, các huyện, thành phố trong tỉnh.

Về phía tỉnh Hà Giang có đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh Hà Giang.

anh tin bai

Dâng hoa tưởng nhớ công lao của các anh hùng liệt sĩ.

anh tin bai

Trong không khí trang nghiêm, đoàn đại biểu đã đặt vòng hoa, thành kính dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ (ảnh trên).

anh tin bai

Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh thắp hương tưởng nhớ tại Đền thờ các anh hùng liệt sĩ điểm cao 468.

 

anh tin bai
anh tin bai

Các đại biểu thành kính dâng hương tại Đền thờ các anh hùng liệt sĩ điểm cao 468.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác đã bày tỏ lòng thành kính, cầu nguyện linh hồn các liệt sĩ được yên giấc ngàn thu, phù hộ cho non sông Việt Nam mãi mãi trường tồn; nguyện tiếp nối truyền thống, đoàn kết một lòng vượt qua khó khăn xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Điểm cao 468 là nơi diễn ra các trận đánh ác liệt trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc. Đây là nơi gần 5.000 liệt sĩ đã anh dũng hy sinh khi chiến đấu bảo vệ từng tấc đất biên cương. Tại đây vẫn còn có hơn 2.000 liệt sĩ ở lại trên chiến trường xưa. Đài hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại điểm cao 468 do Ban liên lạc Hội bạn chiến đấu mặt trận Vị Xuyên đầu tư, xây dựng từ nguồn kinh phí đóng góp của các nhà hảo tâm trên cả nước. Công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng từ năm 2017.

Đài hương 468 được xây dựng trên diện tích hơn 1.100 m2, trong đó có một nhà tưởng niệm, đường dẫn lên nhà bia, nhà sắp lễ và một số công trình phụ trợ khác. Công trình đã trở thành địa chỉ lịch sử - văn hóa góp phần tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc; đồng thời giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.


Nguyễn Tiến Cường
1 2 3 4 5  ... 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 267
  • Trong tuần: 4,804
  • Tất cả: 1,588,231
Đăng nhập