Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra tiến độ chuẩn bị Lễ kỷ niệm 65 năm Bác Hồ thăm Lào Cai và 120 năm Du lịch Sa Pa
CTTĐT - Chiều ngày 18/9/2023, các đồng chí lãnh đạo tỉnh: Đặng Xuân Phong - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Vũ Xuân Cường - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trịnh Xuân Trường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Giang - Phó Bí thư Tỉnh uỷ đã đi kiểm tra tại một số địa điểm diễn ra sự kiện kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ thăm Lào Cai và 120 năm Du lịch Sa Pa.

Cùng đi có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị.

anh tin bai

Các đồng chí lãnh đạo nghe báo cáo phương án trang trí khánh tiết

Đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị tại Trung tâm hội nghị tỉnh Lào Cai, nơi diễn ra Lễ kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ thăm Lào Cai. Lãnh đạo Sở Văn hóa đã báo cáo phương án trang trí khánh tiết như: Tranh ảnh, cây xanh, băng rôn khẩu hiệu... các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo điều chỉnh một số nội dung cụ thể, để buổi lễ diễn ra đảm bảo trang trọng, ý nghĩa.

anh tin bai

Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy đến kiểm tra tại Trường THPT dân tộc Nội trú tỉnh

Kiểm tra công tác chuẩn bị tại Công viên Hồ Chí Minh

Tiếp đó, các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy đến kiểm tra tại Trường THPT dân tộc Nội trú tỉnh, Công viên Hồ Chí Minh. Đây là những địa điểm sẽ diễn ra một số hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ thăm Lào Cai. Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Đặng Xuân Phong đánh giá cao nỗ lực của các đơn vị, sở, ngành trong việc đảm bảo tiến độ, chất lượng các gói thầu thi công, đảm bảo tốt nhất cho ngày lễ lớn của tỉnh. Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ cũng lưu ý các đơn vị tiếp tục tăng cường phối hợp, xây dựng phương án tổ chức, đón tiếp đại biểu chu đáo và đảm bảo an ninh trật tự.

anh tin bai

Đoàn công tác kiểm tra tiến độ xây dựng tại khu nhà du lịch

Đoàn công tác tiếp tục di chuyển tới thị xã Sa Pa kiểm tra tiến độ chuẩn bị tổ chức Lễ kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa và các công trình chào mừng Lễ Kỷ niệm. (Khu nhà du lịch, Khu Đài phun nước, Sân vận động cũ thị xã, phương án chỗ ngồi, đón tiếp, phương án giao thông,….). Tại đây, lãnh đạo Thị ủy Sa Pa, lãnh đạo Sở Du lịch và đơn vị tổ chức sự kiện báo cáo tình hình chuẩn bị cho lễ kỷ niệm, kịch bản chi tiết và thiết kế maket sân khấu, chương trình nghệ thuật…

anh tin bai

Đ/c Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong yêu cầu lãnh đạo thị xã Sa Pa chỉ đạo các nhà thầu thi công khẩn trương hoàn thiện các hạng mục

anh tin bai

Đoàn công tác gặp gỡ đơn vị tổ chức sự kiện tại sân vận động thị xã Sa Pa

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong nhấn mạnh: Lễ kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa là sự kiện quan trọng, có nhiều hoạt động được tổ chức, các lực lượng cần phối hợp chặt chẽ thực hiện nhiệm vụ theo đúng tiến độ, kế hoạch đề ra; chuẩn bị phương án đón tiếp đại biểu chu đáo, đảm bảo an ninh, trật tự khu vực diễn ra sự kiện; phối hợp với các cơ quan báo chí truyền thông Trung ương, địa phương tuyên truyền, quảng bá các hoạt động trong khuôn khổ lễ kỷ niệm. Đối với các công trình chào mừng như khu nhà du lịch, khu đài phun nước, lãnh đạo thị xã Sa Pa chỉ đạo các nhà thầu thi công khẩn trương hoàn thiện các hạng mục, dọn vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị, đảm bảo không gian xanh sạch đẹp, tạo ấn tượng tốt cho Nhân dân và du khách./.

Linh Vũ