Lào Cai 27° - 29°
Sắp diễn ra Ngày văn hóa Hàn Quốc 2023 tại Sa Pa

Với mục đích quảng bá văn hóa Hàn Quốc tới người dân Việt Nam nói chung và người dân Lào Cai nói riêng, đồng thời tăng cường giao lưu, mở ra cơ hội hợp tác giữa Hàn Quốc và Lào Cai, Ngày Văn hóa Hàn Quốc 2023 tại Sa Pa dự kiến tổ chức vào ngày 10-11/3/2023 tại Sân Quần thị xã Sa Pa.

Chương trình do Đại sứ Quán Hàn Quốc phối hợp với UBND tỉnh Lào Cai tổ chức. Chương trình có sự tham gia của các cơ quan, đơn vị: Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Lào Cai, UBND thị xã Sa Pa, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam, Văn phòng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO), Cơ quan Xúc tiến nội dung Hàn Quốc (KOCCA), Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc (KORCHAM). Đây là một hoạt động có ý nghĩa rất quan trọng trong mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung và đối với tỉnh Lào Cai nói riêng.

Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Sa Pa năm 2023 gồm các hoạt động trưng bày giới thiệu, trải nghiệm văn hoá, du lịch, ẩm thực, trò chơi của Việt Nam, Hàn Quốc, hoạt động quảng bá, phổ biến di sản văn hóa được UNESCO ghi danh “Nghi lễ và trò chơi kéo co”, Trải nghiệm làm kim chi Hàn Quốc tập thể.

Lễ bế mạc sẽ là đêm biểu diễn nghệ thuật đậm sắc Việt Nam - Hàn Quốc diễn ra vào 19h30 ngày 11/3 với sự tham gia của các ca sỹ, nhóm nhạc, nhóm nhảy nổi tiếng qua các bản nhạc hit K-pop và nhạc phim nổi tiếng của Hàn Quốc và Việt Nam.

Chương trình được tổ chức sẽ góp phần lan tỏa các giá trị truyền thống về văn hóa Việt Nam và Hàn Quốc, mang lại nhiều ý nghĩa, giá trị to lớn và mở ra nhiều triển vọng trong tương lai cho sự phát triển toàn diện song phương Việt Nam và Hàn Quốc. Chương trình sẽ là chiếc cầu nối đưa Lào Cai, Sa Pa đến với Hàn Quốc gần hơn và đưa văn hóa Hàn Quốc đến gần hơn với người dân và du khách Việt Nam cũng như Lào Cai, Sa Pa.

Minh Phượng

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập