Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022
Ngày 10/3/2022, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 507/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022 với chủ đề “Khát vọng phát triển đất nước”.
Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức từ năm 2019, đến nay, Cuộc thi đã trở thành một trong các hoạt động quan trọng nhằm triển khai Đề án “Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030” của Thủ tướng Chính phủ. Cuộc thi đã gắn bó với hàng triệu học sinh, sinh viên trên khắp cả nước, từ đó khơi dậy niềm đam mê, thúc đẩy phong trào đọc trong thế hệ trẻ, khuyến khích việc chia sẻ, lan tỏa niềm yêu thích đọc sách, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường, cộng đồng và xây dựng xã hội học tập ở Việt Nam.
Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022 sẽ diễn ra qua 02 vòng: vòng Sơ khảo và vòng Chung kết. Vòng Sơ khảo do Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Hội Người mù Việt Nam, các tỉnh/thành, các trường đại học/học viện và Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức từ tháng 3 đến ngày 14 tháng 7 năm 2022. Vòng Chung kết do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức từ ngày 15 tháng 7 năm 2022 và dự kiến tổ chức tổng kết, công bố danh hiệu Đại sứ Văn hóa đọc vào cuối tháng 11 năm 2022.
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch dự kiến tổ chức Lễ Phát động Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc vào cuối tháng 3 năm 2022.

Các thí sinh tham dự Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021 chụp ảnh lưu niệm tại Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh