Giới thiệu sách: Những tấm gương tiêu biểu của thời đại Hồ Chí Minh
Chủ tịch Hồ Chí Minh - Vị lãnh tụ vĩ đại và kính yêu của nhân dân Việt Nam. Cả cuộc đời chiến đấu, hy sinh không mệt mỏi vì độc lập, tự do của dân tộc, vì hạnh phúc nhân dân; bằng cuộc sống thanh cao, giản dị, trong sáng vào đạo đức cách mạng mẫu mực của một người cộng sản, Người là tấm gương sáng cho toàn thể cán bộ, nhân dân và để lại cho chúng ta một di sản tinh thần quý báu. Với nhân cách sáng ngời, Người mãi là một vĩ nhân, một lãnh tụ cách mạng vĩ đại, một người cộng sản chân chính và cũng là tấm gương đạo đức bình dị cho mọi người, ai cũng có thể học tập và làm theo…
Để góp phần giáo dục truyền thống cách mạng và hưởng ứng Cuộc vận động sáng tác “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Thư viện tỉnh Lào Cai trân trọng giới thiệu cuốn sách “Những tấm gương tiêu biểu của thời đại Hồ Chí Minh” của Đại tá Đỗ Sâm. Sách do Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông phát hành năm 2013. Bằng ngôn từ mộc mạc và giản dị, tác giả đã đưa chúng ta quay trở về với những trang sử hào hùng của dân tộc, giúp chúng ta từng bước tiếp cận với những tấm gương sáng, những con người tài năng, đáng khâm phục của đất nước. Họ có thể là những tướng chỉ huy tài giỏi trong quân đội, một chiến sĩ tình báo chiến đấu âm thầm hay một nhà tri thức yêu nước nhưng trên cương vị của mình họ luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và cống hiến hết mình cho dân tộc, cho đất nước thân yêu. Có những nhân vật được tạo dựng khá công phu, dõi theo diễn biến và sự vận động trong một thời gian dài như hai vợ chồng “Người điệp báo thành Sơn”. Lại có những nhân vật chỉ thoáng hiện qua vài trang sách nhưng để lại ấn tượng rất sâu đậm như chị Nguyễn Thị Lợi trong bài viết “Tổ điệp báo A13 công an Hà Nội”… Cả một đội ngũ người yêu nước cao cả quá. Họ đúng là những học trò xuất sắc của thời đại Hồ Chí Minh, là những mẫu người mà Hồ Chủ tịch muốn xây dựng. Những tấm gương tiêu biểu của thời đại Hồ Chí Minh không chỉ hay về nội dung, hấp dẫn về hình thức với nhiều hình ảnh minh họa mà tính trung thực của lịch sử cũng được tác giả tôn trọng tuyệt đối. Tác giả đã công phu đi nhiều nơi, tìm gặp những nhân chứng sống để thuyết minh cho mỗi bài viết của mình. Những tấm gương tiêu biểu của thời đại Hồ Chí Minh là nguồn thông tin quý giá cho nhiều thế hệ, biết thêm được những kiến thức lịch sử, những cống hiến thầm lặng của bao người con đất Việt. Cuốn sách cũng nhắc nhở mỗi chúng ta ghi nhớ công lao của thế hệ đi trước để phấn đấu trở thành những gương sáng tiêu biểu, là học trò xuất sắc của thời đại Hồ Chí Minh. Thư viện tỉnh Lào Cai trân trọng gửi đến bạn đọc.