Lào Cai 16° - 19°
Giới thiệu sách: Những bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý về chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
Hoàng Sa và Trường Sa là hai quần đảo nằm giữa Biển Đông có vai trò quan trọng đối với Việt Nam cả về địa lý, chiến lược, an ninh, giao thông hàng hải và kinh tế… Từ bao đời nay, hai quần đảo này đã trở thành những địa danh thiêng liêng và thân thiết của mỗi người Việt Nam dù ở nơi địa đầu Lũng Cú, Hà Giang hay tận Đất Mũi, Cà Mau, cũng như những người con nước việt đang sinh sống ở khắp nơi trên thế giới.
Việc tuyên truyền về chủ quyền biển đảo Việt Nam là hết sức cần thiết, cấp thiếp và lâu dài. Đó là công cuộc tuyên truyền về lòng yêu nước, về lòng tự hào và trách nhiệm công dân của mỗi người dân Việt Nam đối với chủ quyền của đất nước mình.

Với ý nghĩa đó, Trung tâm Sách Pháp luật Việt Nam phối hợp cùng với Nhà xuất bản Hồng Đức tổ chức biên soạn cuốn sách “Những bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý về chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sách” với độ dày 415 trang cuốn sách cung cấp những thông tin hữu ích cho việc tìm hiểu cơ sở pháp lý, quá trình thực hiện chủ quyền của Việt Nam qua các thời kỳ đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Nội dung cuốn sách gồm 7 phần:

Phần 1: Chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam qua các thời kỳ

Phần 2: Những chứng cứ lịch sử khẳng định chủ quyền Việt Nam tại Hoàng Sa và Trường Sa.

Phần 3: Cơ sở pháp lý vững chắc xác định các vùng biển và thềm lục địa của Việt Nam

Phần 4: Những quy định và mức xử phạt các hành vi vi phạm trên các vùng biển, đảo và thềm lục địa của nước Việt Nam

Phần 5: An ninh quốc gia và biện pháp  vận động quần chúng bảo vệ tổ quốc

Phần 6: Quan điểm, lập trường của Đảng và nhà nước về giải quyết tranh chấp trên biển đông

Phần 7: Dư luận thế giới phản đối “đường lưỡi bò” của Trung Quốc và ủng hộ Việt Nam đấu tranh giành chủ quyền.

Với những bằng chứng lịch sử chân thực và sống động, không thể chối cãi, cuốn sách này muốn gửi thông điệp tới tát cả người dân Việt Nam và đặc biết là thế hệ trẻ có trách nhiệm bảo về chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc và ý thức vươn ra biển, làm giàu từ biển trong cộng đồng người Việt Nam.

Sách hiện có tại Thư viện tỉnh Lào Cai, trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

 

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập