Lào Cai 16° - 18°
Giới thiệu sách: Ký ức lịch sử hải chiến Trường Sa những người con bất tử
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Ngày trước ta chỉ có đêm và rừng. Ngày nay ta có ngày, có trời, có biển. Bờ biển ta dài, tươi đẹp. Ta phải biết giữ gìn lấy nó”. Theo lời dạy của Bác, ngày nay Đảng và Nhà nước ta đã xác định: Công tác tuyên truyền về chủ quyền biển đảo Việt Nam là việc hết sức cần thiết, cấp thiết và lâu dài. Đó là công cuộc tuyên truyền về lòng yêu nước, về lòng tự hào và trách nhiệm công dân của mỗi người dân Việt Nam đối với chủ quyền của đất nước mình.

Việt Nam là quốc gia ven biển, có bờ biển dài khoảng 3.260km, hơn 3.000 hòn đảo ven bờ và hai quần đảo ngoài khơi là quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa. Quần dảo Hoàng Sa chỗ gần nhất cách Quảng Ngãi 120 hải lý về phía Đông. Điểm gần nhất của quần đảo Trường Sa cách vịnh Cam Ranh, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa khoảng 250 hải lý về phía Đông.

Hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa từ bao đời nay đã thuộc chủ quyền của Việt Nam. Nhà nước Việt Nam đã không ngừng thực thi và bảo vệ chủ quyền trước mọi hành động có tính chất xâm phạm đến sự toàn vẹn lãnh thổ của mình. Chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo này phù hợp với luật pháp quốc tế và được công nhận bởi hàng loạt các bằng chứng pháp lý và lịch sử.

Để bảo vệ biển đảo Tổ quốc, bao thế hệ cha anh đã không quản ngại khó khăn, gian khổ và hy sinh, nhận nhiệm vụ lên đường ra các đảo xây dựng và bảo vệ chủ quyền. Trong những cuộc chiến đầy cam go thử thách, nhiều người con đất Việt đã anh dũng hy sinh.

Nhằm phác họa lại những trận chiến đầy bi hùng và tinh thần chiến đấu kiên cường, bất khuất trước kẻ thù của các chiến sĩ, anh hùng, liệt sĩ. Nhà xuất bản Văn hóa – Thông tin đã tổ chức sưu tầm, tuyển chọn và biên soạn cuốn sách “Ký ức lịch sử hải chiến Trường Sa những người con bất tử”

Cuốn sách gồm 4 phần:

Phần 1: Ký ức lịch sử hải chiến Trường Sa – những người con bất tử

Phần 2: Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam

Phần 3: Yêu sách phi lý của Trung Quốc trên Biển đông

Phần 4: Bảo vệ chủ quyền biển đảo – Việt Nam

Trân trọng giới thiệu cuốn sách cùng bạn đọc!


Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập