Giới thiệu chùm sách: Nhân ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/2014)
Nhân dịp kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Thư Viện tỉnh Lào Cai trân trọng gửi đến bạn đọc những cuốn sách hay.

1. Hồ Chí Minh về giáo dục và tổ chức thanh niên / Quang Vinh, Trần Kim Duyên, Văn Song biên soạn và tuyển chọn. - H. : Thông tấn, 2008. - 399 tr. ; 21 cm. - (Tủ sách danh nhân Hồ Chí Minh)

Tóm tắt: Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ thiên tài, người sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện Đảng ta, Người đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, tự do, hạnh phúc của nhân dân ta; cho cuộc đấu tranh vì hòa bình, dân chủ, công bằng xã hội trên thế giới; cho sự củng cố và  phát triển tình hữu nghị và hợp tác giữa các dân tộc.

Bác Hồ kính yêu để lại cho chúng ta di sản tinh thần là vô giá và hết sức phong phú trên nhiều phương diện, cho nhiều tầng lớp và đối tượng thanh niên khác nhau. Thật vinh dự và hạnh phúc cho tuổi trẻ, cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh được Bác Hồ trực tiếp sáng lập, rèn luyện "từ bước đầu hiếm hoi chỉ có tám cháu" như Bác đã nói. Đặc biệt là qua các thời kỳ cách mạng khác nhau Bác luôn nêu lên phương hướng, nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng, phát huy sức mạnh của thế hệ trẻ; xây dựng, củng cố, phát triển tổ chức Đoàn, Hội, Đội với những luận điểm khoa học, cách mạng soi sáng quá trình vận động thanh niên nước ta.

Ký hiệu kho: Kho Đọc: D.028100

Kho Mượn: M.034183-34184

2.  Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác : Tài liệu phục vụ sinh hoạt chi đoàn và đoàn cơ sở / Biên soạn: Ban Tư tưởng - Văn hóa TW Đoàn. - In lần thứ 2. - H. : Thanh niên, 2007. - 126 tr. ; 19 cm

Tóm tắt: Đây là bộ tài liệu cần thiết phục vụ cho sinh hoạt của đoàn viên, thanh thiếu nhi ở cơ sở. Gồm một số văn bản chỉ đạo như Chỉ thị, kế hoạch, hướng dẫn, bài phát biểu... và một số tư liệu tham khảo

Ký hiệu kho: Kho Đọc: D.028894

Kho Mượn: M.035701-35702

3.  Bản hùng ca tuổi thanh niên : Kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2006) / Nhóm biên soạn: Nguyễn Văn Phong chủ biên, Tăng Hữu Phong, Nguyễn Văn Ninh.... - Tp. Hồ Chí Minh : Nxb. Trẻ, 2006. - 292 tr. ; 21 cm

Tóm tắt: Cung cấp những thông tin cơ bản về quá trình phát triển 75 qua của tổ chức Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và đặc biệt là giới thiệu một số nhân vật ưu tú của thanh niên Việt Nam qua các giai đoạn lịch sử của đất nước: Trần Phú, Phạm Ngọc Thạch, Tôn Thất Tùng...

Ký hiệu kho: Kho Đọc: D.022083

Kho Mượn: M.027126-27127

4. Đoàn Văn Thái. Nhiệm vụ cơ bản của thanh niên Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước / Đoàn Văn Thái. - In lần thứ 2. - H. : Thanh niên, 2004. - 200 tr. ; 19 cm.

Tóm tắt: Cuốn sách cung cấp những thông tin cơ bản về tình hình thanh niên; yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và kinh tế tri thức đối với thanh niên quan điểm cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam về vai trò của thanh niên trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và các giải pháp giúp thanh niên thực hiện nhiệm vụ cơ bản của mình.

Ký hiệu kho: Kho Đọc:  D.019299

Kho Mượn: M.023721-23722

5. Những kiến thức cần thiết cho thanh niên / Biên soạn: Văn Tùng chủ biên, Lê Văn Cầu, Nguyễn Thị Như Hoa, Nguyễn Văn Ninh. - H. : Thanh niên, 2005. - 279 tr. ; 19 cm

Tóm tắt: Trình bày một số kiến thức cần thiết về thanh niên và công tác thanh niên, về lịch sử dân tộc nhằm đáp ứng yêu cầu nâng cao kiến thức về chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa,...về công tác Đoàn, Hội, Đội của đông đảo cán bộ, đoàn viên, hội viên, đội viên và thanh thiếu niên trong cả nước

Ký hiệu kho: Kho Mượn: M.035026

6. Lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và phong trào thanh niên Việt Nam 1925-2006 : Hỏi đáp. - H. : Thanh Niên, 2010. - 151 tr. ; 21 cm

Tóm tắt: Trình bày dưới dạng hỏi đáp, ngắn gọn, súc tích giới thiệu những sự kiện có ý nghĩa đã diễn ra trong 75 năm phát triển của Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Việt Nam

Ký hiệu kho: Kho Đọc: D.031677

Kho Mượn: M.039586-39587

Sách hiện có tại Thư Viện tỉnh Lào Cai!