Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị tập huấn Cổng du lịch thông minh; triển khai Luật du lịch năm 2017; Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 16/1/2017.
Thực hiện Kế hoạch số 39/KH-SVHTTDL ngày 22/3/2019 về việc tổ chức lớp đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình năm 2018. Ngày 22/4/2018, tại khách sạn Sapaly Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức lớp tập huấn Cổng du lịch thông minh; triển khai Luật du lịch năm 2017; Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 16/1/2017.

Tới dự khai mạc Hội nghị có ông Nguyễn Đình Dũng, Giám đốc Sở VHTTDL; lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ, cán bộ, công chức công tác văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình của 9 huyện, thành phố cùng gần 100 học viên đến từ các doanh nghiệp quảng bá, xúc tiến, cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Hội nghị tập huấn được tổ chức trong  01 ngày do các giảng viên của Sở văn hoá, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Viễn thông Lào Cai và Viện Khoa học Nghệ thuật quân sự Học viện Quốc phòng trực tiếp truyền giảng. Học viên tham gia sẽ được đào tạo, nâng cao kiến thức với các chuyên đề: Tập huấn Cổng du lịch Thông minh; Triển khai Luật Du lịch 2017; Nghị quyết 08-NQ/TW ngày 16/01/2017 và Chuyên đề An ninh Quốc phòng gắn với phát triển du lịch tỉnh Lào Cai trong tình hình mới.

Cổng thông tin du lịch và ứng dụng du lịch thông minh Lào Cai đi vào hoạt động là bước đột phá trong chiến lược phát triển du lịch Lào Cai, đáp ứng yêu cầu thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn và Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường năng lực tiếp cận cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Đây cũng là kênh tiếp nhận, xử lý kịp thời phản ánh từ khách du lịch đến cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch. Nhằm đẩy mạnh khai thác, phát triển tiềm năng du lịch tỉnh Lào Cai, hỗ trợ các cơ quan quản lý, chính quyền, doanh nghiệp quảng bá, xúc tiến du lịch.

Thông qua Hội nghị tập huấn giúp các doanh nghiệp, các cơ sở lưu trú du lịch, công ty lữ hành, vận tải du lịch, các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Lào Cai hiểu rõ hơn về tầm quan trọng và lợi ích của phần mềm ứng dụng Cổng du lịch thông minh. Từ đó, giúp các doanh nghiệp du nắm bắt được những kiến thức, kỹ năng để áp dụng vào hoạt động công tác của mình nhằm phục vụ các dịch vụ du lịch ngày càng tốt hơn, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách du lịch và nhu cầu phát triển của xã hội.

Minh Phượng