Lớp tập huấn về quản lý khách sạn theo tiêu chuẩn VTOS
Từ ngày 7- 12/3/2016, tại Khách sạn Galaxy Lào Cai, Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch Lào Cai phối hợp với Chương trình phát triển năng lực du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội do Liên minh Châu Âu tài trợ khai giảng lớp tập huấn quản lý khách sạn theo tiêu chuẩn VTOS cho 24 học viên là giám đốc, quản lý, giám sát các khách sạn trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Trong 06 ngày học tập, với sự giảng dạy nhiệt tình của giảng viên tiến sĩ Vũ An Dân - trưởng khoa Du lịch Trường Đại học Mở Hà Nội và giảng viên Huỳnh Thị Mỹ Linh - Giám đốc nhân sự của chuỗi khách sạn InterContinental khu vực Đông Dương, các học viên của khóa tập huấn Quản lý khách sạn theo tiêu chuẩn VTOS đã được tiếp cận khối lượng kiến thức lớn về kỹ năng, nghiệp vụ quản lý khách sạn theo tiêu chuẩn VTOS như:  Cách thức quản lý hoạt động bộ phận lễ tân, bộ phận buồng, bộ phân Nhà hàng, kỹ năng quản trị về tài chính, marketing/ bán hàng, tuyển dụng, quản lý, đào tạo nhân viên, khuyến khích nhân viên làm việc hiệu quả, cách thức giải quyết các vấn đề phát sinh trong công tác quản lý khách sạn, xây dựng phong cách lãnh đạo.... dành cho lãnh đạo, cán bộ quản lý các bộ phận tại các khách sạn. Ngoài các giờ học lý thuyết, các học viên còn được tham quan thực tế tại khách sạn Aristo và khách sạn Mường Thanh Lào Cai.

Kết thúc lớp tập huấn, các học viên đã được Ban tổ chức cấp Giấy chứng nhận hoàn thành Khóa tập huấn về quản lý khách sạn theo tiêu chuẩn VTOS.