Lào Cai 27° - 29°
TỔ CHỨC NGÀY CHUYỂN ĐỔI SỐ TỈNH LÀO CAI NĂM 2023
Ngày 07/8/2023 , UBND tỉnh Lào Cai ban hành Kế hoạch số 324/KH-UBND tổ chức Ngày Chuyển đổi số tỉnh Lào Cai năm 2023, với chủ đề “Chuyển đổi số theo hướng mang lại kết quả thực chất, bền vững”.

 
 
anh tin bai

Tổ công nghệ số cộng đồng sẽ ra quân trực tiếp triển khai các hoạt động tại địa bàn ở các xã, phường, thị trấn

Theo đó, từ ngày 02/10 đến ngày 10/10/2023, các cơ quan, đơn vị, địa phương hưởng ứng chuỗi các hoạt động trong Ngày Chuyển đổi số tỉnh Lào Cai năm 2023 như: Tổ chức treo các biểu ngữ, băng rôn, trên hệ thống truyền thanh cơ sở,… tuyên truyền về Ngày Chuyển đổi số với các thông điệp truyền thông của năm 2023 nhằm giúp cho các cơ quan, đoàn thể, tổ chức và người dân nâng cao nhận thức về Chuyển đổi số; Tăng cường xây dựng và phát các phóng sự về chuyển đổi số, tuyên truyền về các điển hình trong chuyển đổi số trên sóng phát thanh, truyền hình, các bài viết trên báo giấy, báo điện tử, các trang, Cổng thông tin điện tử.

Tổ công nghệ số cộng đồng ra quân trực tiếp triển khai các hoạt động tại địa bàn ở các xã, phường, thị trấn, gồm: Tuyên truyền, hướng dẫn người dân về Chuyển đổi số; Hỗ trợ người dân, hộ sản xuất, kinh doanh đưa các sản phẩm, hàng hóa lên các sàn thương mại điện tử; Tạo lập và hướng dẫn, hỗ trợ sử dụng các ứng dụng Dịch vụ công trực tuyến, VNeID, VssID, LaoCai S, thanh toán điện tử,...

Tổ chức Hội thảo An toàn thông tin trong chuyển đổi số dự kiến vào ngày 06/10/2023, tại huyện Bảo Thắng với sự tham gia của 600 đại biểu trực tiếp và trực tuyến; Diễn tập thực chiến đảm bảo an toàn thông tin cấp tỉnh trong 05 ngày, dự kiến từ ngày 02-06/10/2023 và sẽ tổ chức trình diễn, báo cáo kết quả vào ngày 06/10/2023, tại huyện Bảo Thắng.

Trong khuôn khổ hoạt động tổ chức Ngày Chuyển đổi số tỉnh Lào Cai năm 2023, sẽ tổ chức đánh giá kết quả triển khai thí điểm mô hình chuyển đổi số trong xây dựng xã nông thôn mới thông minh tại xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, dự kiến tổ chức ngày 03/10/2023, tại Xã Gia Phú; Triển khai Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 trên địa bàn tỉnh Lào Cai từ ngày 02 - 09/10/2023.

Với quan điểm Chuyển đổi số để giúp giải quyết các vấn đề của cuộc sống, Ngày Chuyển đổi số sẽ đánh dấu ý nghĩa của chuyển đổi số như là một phương thức phát triển mới trong thời gian tới, mở ra những không gian mới cho sự phát triển. Chuyển đổi số không phải là thêm một việc mới, mà Chuyển đổi số là thêm một cách làm mới cho những việc hiện tại.

Ngày Chuyển đổi số là sự kiện giúp nâng cao nhận thức của toàn dân về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của Chuyển đổi số đối với cuộc sống nói riêng của mỗi người và sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội nói chung của tỉnh, của quốc gia./.

Lâm Tú


Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập