Đoàn Nghệ thuật Dân tộc tỉnh Lào Cai đoạt Huy chương Vàng tại Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc

Liên khúc hát múa “Lào Cai – Tây Bắc bồng bềnh lễ hội trên mây” đoạt Huy chương Vàng tại Liên hoan.

Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc 2018 (đợt 1) diễn ra trong 9 ngày (29/6 – 7/7) tại thành phố Cao Bằng (tỉnh Cao Bằng) với 600 nghệ sĩ của 12 đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp thuộc các tỉnh miền núi phía Bắc và đồng bằng Bắc bộ, gồm: Lào Cai, Cao Bằng, Sơn La, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Thái Nguyên, Điện Biên, Yên Bái, Bắc Kạn, Nhà hát Ca múa kịch Lam Sơn Thanh Hóa và Nhà hát Ca Múa Nhạc dân gian Việt Bắc.

Chương trình nghệ thuật “Khúc tự tình Fansipan” của Đoàn Nghệ thuật Dân tộc tỉnh Lào Cai tham dự Liên hoan có 13 tiết mục ca, múa, nhạc. Mỗi tiết mục là một câu chuyện về đất và người Lào Cai. Với cách thể hiện mang hơi hướng dân gian đương đại, hướng tới sự chuyên nghiệp cao, nhưng vẫn mang đậm sắc màu của vùng núi phía Bắc.

Đại diện Đoàn Nghệ thuật Dân tộc tỉnh Lào Cai (trái ảnh) nhận Huy chương Vàng toàn đoàn.

Chung cuộc, Ban tổ chức trao 22 Huy chương Vàng, 34 Huy chương Bạc cho các tiết mục xuất sắc; trao 7 giải chỉ đạo nghệ thuật, đạo diễn, nhạc sỹ, biên đạo, thiết kế mỹ thuật xuất sắc nhất; trao 1 giải chương trình ấn tượng; 2 giải biên đạo và nhạc sỹ triển vọng... Đoàn Nghệ thuật Dân tộc tỉnh Lào Cai và Nhà hát Ca múa nhạc tỉnh Sơn La đoạt Huy chương Vàng toàn đoàn; đoàn nghệ thuật dân tộc các tỉnh Cao Bằng, Tuyên Quang, Điện Biên đoạt Huy chương Bạc.

Tiết mục múa “Sính lễ rước dâu” (Dân tộc Phù Lá) đoạt Huy chương Vàng.

Đoàn Lào Cai cũng có 3 tiết mục đoạt Huy chương Vàng là: Hát múa “Lào Cai – Tây Bắc bồng bềnh lễ hội trên mây”, múa “Dệt tình Sa Pa” và múa “Sính lễ rước dâu”.

Bên cạnh đó, đoàn Lào Cai được nhận Bằng khen của Hội Nghệ sỹ múa Việt Nam và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng vì đã có thành tích xuất sắc trong “Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc - năm 2018” (đợt 1).

TÔ DUNG