• Sun World Fansipan Legend góp phần nâng tầm du lịch Lào Cai

  Những công trình mang tầm quốc tế tạo sự chuyển biến cho du lịch Lào Cai với tốc độ tăng trưởng khách và doanh thu hàng năm.

 • Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai: 'Lào Cai đạt tốc độ tăng trưởng cao nhất khu vực Tây Bắc'

  Laocaitv.vn - Sun World Fansipan Legend được Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards- WTA) vinh danh “Điểm đến du lịch hấp dẫn hàng đầu Việt Nam 2019”, khách sạn Hotel de la Coupole MGallery được hàng loạt giải thưởng quốc tế, du lịch Sa Pa có một năm 2019 rạng rỡ.

 • 340 hộ đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ lưu trú homestay

  LCĐT – Tính đến thời điểm này, toàn tỉnh có 340 hộ đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ lưu trú homestay, với năng lực từ 5 - 30 khách/hộ, tập trung chủ yếu ở các huyện Sa Pa, Bắc Hà, Bát Xát, Bảo Yên.

 • Tháng Bảy trảy hội đền Bảo Hà

  LCĐT - Đã thành thông lệ, vào tháng Bảy âm lịch hằng năm, người dân trong vùng và khách thập phương lại háo hức trảy hội đền Bảo Hà (Bảo Yên).

 • Hội thảo đánh giá tiềm năng du lịch thôn Choản Thèn, xã Y Tý

  LCĐT – Chiều 25/7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Bát Xát tổ chức Hội thảo đánh giá tiềm năng du lịch thôn Choản Thèn, xã Y Tý.

 • Phát triển du lịch cộng đồng gắn với xây dựng nông thôn mới

  Du lịch cộng đồng không chỉ tạo ra hiệu ứng tích cực để thu hút khách đến với các vùng nông thôn, mà còn tạo ra nhiều việc làm và nâng cao thu nhập cho người nông dân. Ngoài ra, đây cũng là một hướng chuyển đổi nghề nghiệp cho nông dân, gắn sản xuất với du lịch, dịch vụ, góp phần nâng cao hiệu quả công cuộc xây dựng nông thôn mới.

 • Triển khai du lịch thông minh Lài Cai: Xu hướng tất yếu trong thời kì cách mạng 4.0

  Trong cuộc cách mạng 4.0 kéo theo sự phát triển cho các ngành  kinh tế , trong đó có ngành du lịch. Nhiều nước đã áp dụng du lịch thông minh cho quốc gia của mình. Ở Việt Nam cũng có một số tỉnh, thành rất thành công trong đưa du lịch thông minh vào ứng dụng thực tế.

 • Lào Cai phát triển những sản phẩm du lịch mới dựa trên lợi thế nông nghiệp của tỉnh

  Trong guồng quay đô thị hóa của cuộc sống hiện đại, một không gian sống thực và thoáng đạt mang tính đồng quê với cộng đồng nông nghiệp làng xã ấm cúng luôn có sức lôi cuốn đặc biệt với du khách du lịch ở mọi lứa tuổi. Là một tỉnh miền núi phía Bắc, tổng diện tích đất tự nhiên của Lào Cai là 635.708 ha, với khí hậu nhiệt đới gió mùa nhưng bị chi phối rất lớn bởi địa hình, đặc biệt là độ cao đã tạo ra cho Lào Cai các tiểu vùng khí hậu rất thuận lợi cho phát triển nông, lâm, ngư nghiệp, đa dạng cây trồng, vật nuôi mang tính đặc hữu và cả ưu thế cạnh trạnh. Tiềm năng nông nghiệp gắn với những ruộng bậc thang, vườn cây ăn quả, vườn dược liệu, trang trại trồng rau, trồng hoa chính là cơ sở tiền đề để thúc đẩy du lịch. Và ở chiều ngược lại, phát triển du lịch dựa trên tài nguyên nông nghiệp cũng làm gia tăng giá trị các sản phẩm nông nghiệp, góp phần ổn định đời sống nông dân, qua đó bảo tồn, phát huy các giá trị tự nhiên, văn hóa truyền thống. Trong thời gian vừa qua, ngoài những sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng, du lịch văn hoá, du lịch tâm linh, ngành du lịch tỉnh đã có thêm những sản phẩm du lịch mới bắt nguồn từ lợi thế nông nghiệp của tỉnh.

 • Du lịch Lào Cai – cơ hội và thách thức để phát triển ngành kinh tế mũi nhọn

  Trong những năm gần đây, du lịch Lào Cai đã có những bước tiến dài, trở thành trung tâm du lịch lớn nhất vùng Tây Bắc và ghi tên trên bản đồ du lịch Việt Nam, bước đầu vươn ra khu vực và quốc tế. Du lịch Lào Cai có rất nhiều cơ hội và lợi thế để phát triển, song cùng với đó cũng phải đối mặt với không ít thách thức lớn để đạt mục tiêu trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

 • Khảo sát sản phẩm du lịch kiểu mẫu “Một tour, hai quốc gia, sáu điểm đến”

  LCĐT - Sáng 17/6, Đoàn đại biểu Trung Quốc do bà Trương Diễm Mai, Cục trưởng Cục Văn hóa và Du lịch châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) làm Trưởng đoàn đã nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Lào Cai, bắt đầu chuyến khảo sát sản phẩm du lịch kiểu mẫu “Một tour, hai quốc gia, sáu điểm đến”, Côn Minh – Mông Tự - Hà Khẩu (Vân Nam, Trung Quốc) – Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh (Việt Nam).

  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ... 

Thống kê truy cập
 • Đang online: 5
 • Hôm nay: 216
 • Trong tuần: 6,935
 • Tất cả: 1,042,212
Đăng nhập